Đời sống

5 thói quen tốt trước 10 giờ sáng giúp bạn xinh đẹp, sống lâu

Các chuyên gia chỉ ra rằng nếu tập luyện 5 thói quen dưới đây mỗi ngày trước 10 giờ sáng thì sẽ trẻ mãi không già, cả đời không đau ốm.

Mỗi ngày một cốc nước ép cà chua bạn sẽ giảm cân thần tốc, đẹp da mượt tóc / 2 thứ để cạnh giường khi ngủ tốt hơn thuốc bổ, 4 vật để cạnh giường độc hại hơn thạch tín

Không ngủ nướng

Tự cho mình thêm 5-10 phút trên giường khi báo thức reo không mang lại cho ta giấc ngủ đủ để tái tạo năng lượng, mà còn khiến cả não và cơ thể bị rối, lẫn lộn giữa việc thức và ngủ. Cụ thể, khi cố tìm lại giấc ngủ bằng cách kêu chuông báo thức nhắc lại sau, ta sẽ khiến não hiểu lầm "đã đến giờ ngủ" và tiết thêm các hóa chất thần kinh để gây ngủ. Nghĩa là khi cuối cùng phải thức dậy, ta sẽ càng buồn ngủ hơn.

Tai hại hơn, khi ngủ nướng thêm một thời gian ngắn mà lại thức, ta lại khiến não và cơ thể rối bời vì mới chuyển sang chế độ ngủ đã lại "đổi ý", không thích ứng kịp, dẫn đến rối loạn các hormone có liên quan.

Hãy đặt báo thức thật xa tầm tay để tránh tình trạng đồng hồ hẹn báo mà tắt đi ngủ tiếp. Việc làm này chỉ khiến chúng ta có giấc ngủ chập chờn tiếp theo, hơn thế cả ngày vì vậy mà mệt mỏi thiếu sức sống. Thế nên hãy học cách đặt báo thức và dậy ngay lúc báo thức vừa reo nhé.

maxresdefault

Ảnh minh họa

Uống nước ấm

Uống nước ấm buổi sáng sớm lúc mới thức giấc cũng là một cách uống nước khôn ngoan mang lại những công dụng đáng ngờ cho sức khỏe bạn, giúp kích thích hệ tiêu hóa hiệu quả, đẩy nhanh tuần hoàn máu, thải độc cơ thể cực tốt.

Các nghiên cứu chỉ ra, thời gian ăn sáng hợp lý là sau khi thức dậy khoảng 60-90 phút, nếu chúng ta ăn sáng quá trễ hoặc bỏ qua bữa sáng mỗi ngày chính là hình phạt với cơ thể mình. Thói quen này về lâu về dài sẽ khiến chúng ta thiếu hụt năng lượng, tăng cân mất kiểm soát về sau.

Thiền

Mỗi sáng dành ra 20 phút ngồi thiền trong phòng yên tĩnh, tập trung quan sát hơi thở, đây là cách tuyệt vời giúp cơ thể chúng ta tăng khả năng tập trung, tinh thần thư thái và thúc đẩy tuần hoàn máu để trông tươi tỉnh hơn.

 

Căng duỗi, tập thể dục

Dành 15 phút chạy bộ hoặc tập yoga đơn giản mỗi sáng với động tác vươn vai, kéo giãn người chính là cách chúng ta đánh thức cơ thể mình mỗi ngày, giúp lưu lượng máu lưu thông tốt hơn, nhờ đó mà cơ thể sẽ dẻo dai suốt ngày, thần sắc cũng tươi tắn hơn hẳn.

Phơi nắng vào buổi sáng

Phơi nắng vào buổi sáng cực tốt vì thói quen này giúp cơ thể tăng cường vitamin D tự nhiên một cách hiệu quả, nhờ đó mà từ trong ra ngoài đều sẽ khỏe mạnh, tươi tỉnh. Vitamin D được xem như nguyên liệu quan trọng trong việc thúc đẩy và duy trì sức khỏe bộ xương và cơ thể. Thiếu Vitamin D sẽ làm tăng nguy cơ nhuyễn xương, loãng xương và gãy xương.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm