4 thực phẩm hàng đầu giúp kháng viêm hiệu quả
7 lý do khiến làn da bị nhờn, đổ dầu thường xuyên / Tường tận các bước rửa mặt bằng nước muối
Quả óc chó
Quả óc chó.
Phát hiện từ một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng được công bố trên Tạp chí của Trường Cao đẳng Tim mạch Hoa Kỳ, chỉ ra rằng những người ở độ tuổi 60-70 thường xuyên ăn quả óc chó có thể giảm viêm, một yếu tố liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim so với những người không ăn quả óc chó.
Cá
Dù mọi loại cá đều chứa các axit béo omega-3, tuy nhiên những loại cá dưới đây là nguồn cung cấp tốt nhất: cá hồi, cá trích, cá thu... Khả năng chống viêm trong cá béo đến từ khả năng chuyển hóa các axit béo thành các hợp chất gọi là resolvin và protectin. Trong các nghiên cứu lâm sàng, những người ăn cá hồi hoặc thực phẩm bổ sung EPA, DHA thì có chất chỉ thị viêm là CRP giảm. Vì thế, có thể nói cá béo chứa nhiều axit béo omega-3 là EPA và DHA, vốn có khả năng chống viêm.
Ngũ cốc thô
Thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc thô chưa qua tinh chế có tốc độ tiêu hóa chậm, có thể ngăn lượng đường trong máu tăng mạnh và giúp kiểm soát chứng viêm. Ngũ cốc nguyên hạt bao gồm kê, gạo lứt, yến mạch… Một số loại đậu chất lượng cao, chẳng hạn như đậu xanh, đậu Hà Lan... rất giàu vitamin B, magiê, kali và chất xơ hòa tan, có chỉ số đường huyết thấp và rất tốt để chống viêm.
Bộ ba gia vị: tỏi, nghệ và gừng
Nghệ được sử dụng phổ biến trong Đông y truyền thống. Hoạt chất Curcumin (diferuloylmethane) có trong tinh bột nghệ cao cấp ở liều cao (khoảng 1200mg) có tác dụng giảm triệu chứng sưng đau cứng khớp nhanh chóng và có khả năng ức chế một trong những tác nhân gây phá hủy sụn khớp mà các loại thuốc giảm đau thông thường không có.
Gừng không chỉ làm dịu cơn buồn nôn, vấn đề về đường tiêu hóa mà nó có thể giúp giảm viêm toàn cơ thể. Bạn có thể dùng smoothie gia vị gừng như một chế độ đốt chất béo, hoặc thậm chí có thể sử dụng nó để món canh xương thêm đậm đà, ngon miệng.
Các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi giúp kích thích hệ miễn dịch và hạn chế phản ứng viêm của cơ thể. Tỏi không chỉ có tác dụng kháng sinh mà còn có chức năng chống oxy hóa mạnh, đáng được quan tâm nhiều trong thực tiễn, nhất là mối quan hệ với những tính chất xơ cứng động mạch, chống độc hại gan và chống ung thư.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tôi 35 tuổi, kết hôn lần thứ hai với mối tình đầu, đêm tân hôn cô ấy làm tôi sợ đến mức không nói nên lời
Đổ bia lên khe bậu cửa sổ, 10 người thì có 9 người không biết công dụng 'thần kì' của nó. Học mẹo hay để sử dụng nó cả đời
Đám cưới của cụ ông 75 tuổi và cô dâu 15 tuổi gây sốt mạng xã hội
Máy rửa bát đang ngày càng trở nên phổ biến, dạy bạn mẹo hay để tiết kiệm điện và nước khi sử dụng
Chọn bắp cải chắc hay lỏng mới ngon? Người nông dân chỉ cách chọn chuẩn xác, mẹo hay biến bạn thành chuyên gia
3 con giáp đón vận may bùng nổ ngày 4/2: Tiền tài kéo đến như vũ bão, sự nghiệp thăng hoa