Đời sống

5 bí mật nấu ăn chất lượng có thể bạn chưa biết

Những mẹo nhà bếp dưới đây có thể thay đổi trải nghiệm nội trợ của bạn, giúp bạn nấu ăn dễ dàng, thoải mái hơn.

Những lưu ý mẹ cần biết khi nấu ăn bằng nồi nhôm / 9 mẹo nấu ăn tránh hao hụt dinh dưỡng

1. Những loại rau củ quả không nên để trong tủ lạnh

5 bí mật nấu ăn chất lượng có thể bạn chưa biết 0

Nhiều người có thói quen để tất cả các loại rau củ quả trong tủ lạnh vì cho rằng sẽ giúp chúng tươi lâu hơn.

Tuy nhiên đây là sai lầm bởi khoai tây, cà chua, chuối, táo bảo quản tốt nhất là ở bên ngoài tủ lạnh.

Khoai tây để trong tủ lạnh nhiệt độ thấp sẽcó vị quá ngọt, còn cà chua, chuối táo sẽ tiết ra etylen khiến chúng chín và hỏng nhanh hơn.

2. Rã đông thịt trong tủ lạnh

5 bí mật nấu ăn chất lượng có thể bạn chưa biết 1

Thịt nên rã đông trước khi nấu bằng cách cho vào một chiếc bát phù hợp và để trong ngăn mát tủ lạnh.

 

Bạn không nên để thịt đông vào nước hoặc đổ nước nóng vì sẽ làm hỏngvẻ ngoài và hương vị miếng thịt.

3. Không làm khoai tây nghiền bằng máy xay

5 bí mật nấu ăn chất lượng có thể bạn chưa biết 2

Dùng máy xay sẽ khiến hỗn hợp khoai tây đặc, dính, không được xốp và nhẹ. Tiist hơn bạn nên dùng dụng cụ nghiền đơn giản bằng tay để món khoai tây trông hấp dẫn và ngon hơn.

4. Không để sữa ở cánh tủ lạnh

 

5 bí mật nấu ăn chất lượng có thể bạn chưa biết 3

Cánh tủ lạnh có vẻ là nơi phù hợp để cất sữa và các sản phẩm từ sữa, nhưng thực tế nơi này có nhiệt độ cao hơn trong tủ lạnh một chút.

Ngoài ra việc mở cửa tủ sẽ khiến nhiệt độ ở cánh tủ thay đổi, làm ảnh hưởng tuổi thọ của sữa.

5. Không mở lò khi đang nướng bánh

5 bí mật nấu ăn chất lượng có thể bạn chưa biết 4

Mở lò khi đang nướng bánh sẽ làm giảm nhiệt độ của lò, khiến bánh mì hoặc bánh nướngbị xẹp.

 

Nếu bạn muốn kiểm tra món bánh đang nướng, hãy bật đèn trong lò. Chỉ nên mở cửa lò một vài phút trước khi món bánh hoàn thành, khi đó bột đã nở hết.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm