Đời sống

5 bước làm gỏi xoài xanh tôm khô đảm bảo cả nhà "ăn hết veo"

Gỏi xoài xanh tôm khô là món ăn không thể không nhắc đến khi nghĩ về tôm khô, cách chế biến món này cực đơn giản bạn có thể làm dễ dàng và nhanh chóng tại nhà.

Vừa chớm hè, đại gia đình nhà chồng đã "di cư" sang phòng tôi nằm điều hòa khiến tôi "khóc dở mếu dở" / Chồng đứng trơ mắt nhìn nhân tình tát vợ "cháy má", đến khi tôi phản ứng lại thì anh hành động không ngờ

Nguyên liệu làm gỏi xoài xanh tôm khô

Xoài xanh: 2 trái khoảng 400-450g

Tôm khô: 50-80g

Đậu phộng (lạc): 30g

Hành củ, tỏi, ớt, rau răm, chanh

>> Xem thêm: Thả 2 thứ này vào thịt để rã đông, chỉ 5 phút là thịt mềm như mới lại tươi ngon bất ngờ

Nước mắm, đường, dầu ăn

Tôm khô rửa sạch cho hết cát, ngâm nước ấm khoảng 20 phút cho mềm, sau đó cho ra rổ cho ráo nước rồi dùng sống dao đập giập

Xoài xanh gọt vỏ, thái lát mỏng sau đó thái sợi nhỏ

>> Xem thêm: Cách làm tôm rim nước dừa thơm nức mũi

goi

Gỏi xoài xanh tôm khô (Ảnh: Hoaduyfood)

Cách làm gỏi xoài xanh tôm khô

Bước 1: Đậu phộng bạn rang chín, bóc vỏ, giã giập.

Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt lát. Rau răm bạn nhặt bỏ gốc, cuống già, lá giập úa, rửa sạch, xắt nhỏ.

>> Xem thêm: Món thịt luộc nhàm chán sẽ gây nghiện nếu cho thêm thứ này

goi xoai tom kho 2

(Ảnh: Congthucmonngon)

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho tôm và 1/2 thìa nước mắm vào đảo đều, rim tôm cho săn lại, ngấm gia vị là được.

 

>> Xem thêm: Sai lầm khi ăn mì tôm gây hại cho sức khỏe, 90% người Việt vẫn làm mỗi ngày

Bước 4: Bạn cho 1,5 thìa nước mắm, 3 thìa đường và 1/2 thìa nước cốt chanh vào bát, khuấy đều. Sau đó hoà tan đường rồi cho tỏi, ớt đã bằm nhỏ ở trên vào là được.

Bước 5: Bạn cho xoài vào tô, dưới nước mắm đã pha ở trên vào, đảo đều để khoảng 2-3 phút cho xoài ngấm gia vị, nêm nếm vừa ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm