Đời sống

5 công dụng tuyệt vời của đá lạnh trong việc nội trợ

Việc nội trợ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn biết cách sử dụng đá lạnh.

Mẹo hay trong việc nội trợ, chị em không nên bỏ qua / 32 tuổi, thu nhập mỗi tháng trăm triệu, tôi chỉ muốn cưới một bà nội trợ mà sao không cô gái nào chịu?

Giữ độ giòn của thức ăn

5 công dụng tuyệt vời của đá lạnh trong việc nội trợ

Đá lạnh giúp giữ độ giòn của thức ăn. Nguồn ảnh: Internet

Khi luộc bông cải xanh, đậu rồng, đậu cô ve… Sau khi luộc bạn có thể cho rau củ vào tô nước lạnh vài phút rồi vớt chúng ta, như thế rau củ sẽ giòng và giữu được màu sắc bắt mắt. Với những loại rau củ làm gỏi, gỏi cuốn cũng thường áp dụng cách này để giữ được độ giòn.

Với lòng heo nếu muốn giữ được lòng trắng giòn thì bước cuối cùng bạn hãy ngâm lòng vào nước đá nhé!

Khử mùi hăng của hành tây

Trong các món salad, nộm… thì hành tây là nguyên liệu không thể thiếu. Song nếu không biết cách sơ chế hành sẽ hăng và không ngon. Cho nên khi thái hành mỏng, bạn hãy đem ngâm chúng với tô nước lọc pha chút chanh hoặc giấm khoảng 15 – 20 phút để làm bớt mùi hăng rồi cho hành vào ngâm trong nước đá lạnh khoảng 30 phút cho giòn rồi vớt ra, để ráo, chế biến món ăn.

Nấu cơm dẻo và thơm ngon hơn

 

Bạn có biết, bí quyết nấu cơm dẻo, thơm ngon của các bà nội trợ Nhật Bản chính là sau khi vo gạo và đổ nước vào nồi cơm điện thì bỏ thêm từ 2 đến 3 viên đá vào, để khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu cắm điện và bấm nút nấu.

Phương pháp nấu ăn đặc biệt này được giải thích khá hợp lý khi đá sẽ giúp trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo & làm tăng độ dẻo của gạo hơn. Ngoài ra, việc bỏ vài viên đá vào gạo sẽ làm tăng lượng axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt vốn có trong hạt gạo, mang đến hương vị thơm ngon đến bất ngờ.

Làm sạch chai lọ

Bạn có thể tận dụng những chai, lọ đã qua sử dụng để đựng rượu, nước uống hay nước mắm chẳng hạn, nhưng những chai, lọ này có cổ nhỏ, hẹp, rất khó để vệ sinh. Khi muốn làm sạch chúng, hãy cho một ít muối, nước cốt chanh và vài viên đá nhỏ vào trong, lắc đều đến khi không còn vết bẩn rồi đem súc sạch với nước. Nước cốt chanh còn có tác dụng đánh bật mùi hôi trong chai, lọ rất tốt.

Sử dụng để giảm mỡ trong thức ăn

 

Nếu món canh quá nhiều mỡ thì phải làm sao? Hãy cho một vài viên đá lạnh vào nồi canh đấy. Đá lạnh sẽ làm lớp mỡ bị đông lại và nổi trên bề mặt, bây giờ bạn chỉ cần vớt chúng ra là đã có món canh hoàn hảo.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm