Đời sống

5 loại trái cây giúp ngăn ngừa mất nước

Thường xuyên ăn các loại trái cây dưới đây bạn có thể giảm tình trạng mất nước cho cơ thể.

Hà Nội nắng như đổ lửa, chị em đua nhau chia sẻ cách phơi khô thực phẩm / Những thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh cúm mùa hiệu quả

Dưa chuột

dưa chuột
Ảnh minh họa.

Chứa 95% nước, dưa chuột giúp kéo dài thời gian giữ nước của cơ thể. Ngoài ra, nó còn giàu các hợp chất chống viêm, giúp loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể và giảm kích ứng da. Nghiên cứu cũng cho thấy dưa chuột thúc đẩy quá trình ngăn ngừa nếp nhăn và chống lão hóa. Bạn có thể cho vài lát dưa chuột vào cốc nước lọc để uống khi khát.

Quả bơ

Theo Woman's Day, ăn bơ hàng ngày giúp cơ thể bổ sung kali, chất béo không bão hòa đơn, chất xơ. Chúng kiểm soát cholesterol, lượng đường trong máu và giúp cơ thể giữ nước.

Dưa hấu

Cũng chứa 91% nước, dưa hấu còn giàu lycopene, giúp cơ thể bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương do ánh nắng mặt trời và cải thiện làn da của bạn. Bạn có thể bắt đầu ngày mới với vài lát dưa hấu ngon ngọt hoặc ăn nhẹ giữa các bữa ăn. Tránh ăn bất cứ thứ gì cùng dưa hấu.

 

Quả ổi

Ổi là loại trái cây thông dụng, từ miền Bắc - Trung - Nam đều có. Trái cây này được ví như một “cú nốc ao” hoàn hảo của vitamin C, một chất chống ôxy hóa cao trước những tổn thương của da từ ánh nắng mặt trời và ô nhiễm. Mỗi ngày hãy uống một ly nước ép trái ổi hoặc có thể rửa sạch, gạt bỏ hạt và cắt ra ăn vừa thơm ngon, vừa giàu dinh dưỡng và giàu chất xơ.

Quả xoài

Xoài là một loại quả rất thơm ngon và chứa rất nhiều dưỡng chất như: caroten, kali, sắt, vitamin E... Xoài bổ dưỡng cho cơ thể bạn quanh năm nhưng đặc biệt tốt khi ăn xoài mỗi ngày trong mùa hè vì xoài giúp cơ thể chống lại sự mất nước khi bạn đi ngoài nắng về.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm