5 lợi ích sức khỏe của cá hồi
Bộ ảnh “Đẹp xỉu ở Bình Thuận” theo đúng nghĩa đen gây sốt mạng / Cà Mau: Sau Tết, giá rau hoang dại này vẫn cao, kiếm nửa triệu/ngày
Cá hồi được coi là một nguồn thực phẩm giàu axit béo omega-3 chuỗi dài EPA và DHA. Những chất này, cùng với lượng vitamin B phong phú trong cá hồi, khiến nó trở thành một trong những thực phẩm tốt nhất để chống viêm trong cơ thể.
Giảm viêm đồng nghĩa với giảm nguy cơ phát triển nhiều bệnh mãn tính khác nhau - bệnh tim, đột quỵ, ung thư và các bệnh tự miễn như lupus và đau xơ cơ.
- Giúp giảm cân
Nhờ chất béo không bão hòa chuỗi đa và hàm lượng protein nạc, cá hồi có thể giúp bạn cảm thấy no. Tuy đậm đặc chất dinh dưỡng, cá hồi lại chứa khá ít calo vì một phần ăn khoảng 1 lạng cá hồi ước tính cung cấp khoảng 180 calo.
Ngoài ra, sẽ không có sự tăng đột biến về lượng đường trong máu do hàm lượng protein cao trong bữa ăn. Nói cách khác, bạn sẽ không gặp phải sự sụt giảm đột ngột do đói và thèm ăn gây ra.
- Duy trì làn da đẹp
Cá hồi được coi là một trong những siêu thực phẩm có thể giúp tăng cường sức khỏe cho da. Sự có mặt của vitamin D có thể giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím từ mặt trời.
Các omega-3 chống lại các dấu hiệu lão hóa vì chúng có thể giúp giữ ẩm cho da, giúp duy trì độ đàn hồi và giữ cho làn da mềm mại.
- Cải thiện sức khỏe xương
Sự kết hợp của axit béo và vitamin D trong cá hồi có thể góp phần giúp sức khỏe xương tốt hơn. Vitamin D cần thiết để giúp cơ thể chúng ta hấp thụ canxi hiệu quả, giảm nguy cơ gãy xương và loãng xương.
Bạn cũng nhận được 200 mg canxi từ một phần ăn khoảng 120g cá hồi đóng hộp thông thường. Đây là một lượng tốt, chiếm 20% khẩu phần khuyến nghị hàng ngày.
- Có lợi cho phụ nữ mang thai
Một số loại cá không an toàn cho phụ nữ mang thai do mức thủy ngân cao. Nhưng theo FDA, cá hồi là một trong những "lựa chọn tốt nhất" về hải sản vì nó có hàm lượng thủy ngân thấp. Các khuyến nghị nói rằng có thể ăn 2 hoặc 3 phần cá hồi mỗi tuần.
Bệnh viện Mayo lưu ý rằng protein, sắt và kẽm có thể hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Các axit béo omega-3, đặc biệt là DHA, cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bộ não. Chỉ cần tránh hải sản có hàm lượng thủy ngân cao vì việc tiếp xúc như vậy gây tác dụng ngược lại và gây hại cho hệ thần kinh của em bé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Tôi mới phát hiện ra ngâm đũa trong loại nước này cả đời không sợ bị mốc, đáng tiếc là hầu như không ai hiểu được điều này
Mẹ chồng cho 50 triệu tổ chức sinh nhật cháu nội và nỗi buồn xé lòng của cô con dâu khi xem lại những thước phim
Bão tố gia đình: Nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng đến chơi, quà tặng đặc biệt khiến cô "kinh hồn bạt vía" muốn trào nước mắt
Cú điện thoại định mệnh: Đề nghị của mẹ chồng cũ khiến cuộc sống tôi lật sang trang mới