Đời sống

5 lời khen vợ dành cho chồng nhưng lại vô tình gây tổn thương không nhỏ đến anh ấy

Đàn ông vốn dĩ rất sợ sự yếu đuối, ủy mị, thế nên câu khen ngợi lãng mạn không phải là thứ mà anh ấy mong đợi hay lắng nghe.

Mùa đông giá lạnh, bạn gái diện boots sành điệu, phá cách như Hà Tăng, Phạm Hương / Những người cần thận trọng khi ăn ngũ cốc nguyên hạt

Cảm ơn anh vì đã cố gắng

Câu nói này rõ ràng mang ngữ điệu khiến chồng cảm nhận vợ đang bày tỏ sự thất vọng hơn là sự cảm ơn. Thực thế thì thứ mà vợ coi trọng chính là sự cố gắng của chồng chứ không phải là thành quả mà anh ấy làm được. Dường như chồng chưa làm tốt như vợ mong đợi nên bạn chỉ khen ngợi sự nỗ lực. Chắc chắn nghe câu này của vợ chồng sẽ khá tủi thân đấy.

Anh sửa được mấy đồ hư hỏng đấy ư? Em ngạc nhiên đấy

Đừng tỏ ra ngạc nhiên khi thấy chồng thực hiện một công việc nào đó mà không cần sự trợ giúp của các chuyên gì hay vì các chị chưa thấy chồng làm bao giờ. Nói với một người đàn ông rằng mình ngạc nhiên về khả năng của họ chính là cú đánh vào lòng tự trọng của họ đấy.

(ảnh minh họa)

Ảnh minh họa.

Anh dễ thương quá

Lời khen vợ dành cho chồng này thực tế lại khiến đối phương khó chịu. Bởi đàn ông họ vốn không thích xếp cùng danh sách cún con hay trẻ con để được khen dễ thương. Đàn ông họ muốn vợ ghi nhận vẻ đẹp trai kiểu nam tính, mạnh mẽ. Từ "dễ thương" khiến đàn ông cảm thấy mình nhỏ bé, yếu đuối như một cậu bé vậy.

(ảnh minh họa)

Ảnh minh họa.

Anh lãng mạn hơn em tưởng đấy

Đàn ông vốn dĩ rất sợ sự yếu đuối, ủy mị, thế nên câu khen ngợi lãng mạn không phải là thứ mà anh ấy mong đợi hay lắng nghe. Nếu có thể, hãy khen anh ấy là người tâm lí và hiểu mình chứ cụm từ lãng mạn làm cho anh ấy nghĩ mình trong mắt vợ kiểu "sến''.

Anh làm giỏi quá, nhưng để em làm thì sẽ nhanh hơn

 

Thật tốt khi được chồng làm giúp việc nhà, nhưng vợ lại nói rằng để vợ làm nhanh hơn thì việc này sẽ khiến chồng tủi thân. Ai cũng muốn mọi thứ được làm nhanh nhất có thể nhưng đàn ông ghét cảm giác thấy mình làm không tốt bằng vợ và sẽ nghĩ vợ đang hạ thấp chồng với lời khen đó.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm