Đời sống

5 món vừa ngon vừa rẻ từ thịt băm, nấu đơn giản ai cũng thích

Với nguyên liệu chính là thịt băm, bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để tạo ra những món ăn hấp dẫn cho gia đình.

Cách nấu phở gà nhanh gọn tại nhà, thơm ngon 'ăn đứt' hàng quán / Chỉ mẹ các cách nấu cháo nhanh nhừ, sánh mịn, rút ngắn thời gian tiết kiệm nhiên liệu

Thịt băm rang rềng

Nguyên liệu:

300 gram thịt nạc vai băm, 100 gram riềng tươi xay, nước mắm, đường mì, chính.

5-mon-ngon-tu-thit-bam-01

Ảnh minh họa

Cách làm

 

 

Cho chút dầu ăn vào chảo, chờ nóng thì bỏ riềng vào phi thơm. Khi thấy riềng chuyển sang màu vàng thì bỏ thịt băm vào đảo đều tay. Nêm một chút gia vị cho vừa ăn. Đảo đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Có thể nêm thêm đường, mì chính, ớt tươi tùy theo sở thích.

Thịt băm rang chua cay mặn ngọt

300 gram thịt lợn băm, 2 củ hành, đường, muối, nước mắm, giấm, ớt bột.

5-mon-ngon-tu-thit-bam-02

Cách làm

 

 

Ướp thịt băm với một chút muối hoặc nước mắm, 3 thìa thìa giấm nhỏ, 2 thìa đường, 1-2 thìa bột ớt. Để khoảng 10-15 phút.

Đặt chảo lên bếp, cho hành củ băm nhỏ vào phi thơm rồi bỏ thịt băm vào đảo đều. Khi thịt chín hơi cháy cạnh thì thơm vài cọng hành lá cho thơm. Tắt bếp, trút thịt ra đĩa là có thể thưởng thức.

Cà tím chưng thịt băm

Nguyên liệu

3 quả cà tím loại dài, 2 nhánh hành lá, 3 tép tỏi, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh tinh bột ngô, 100 gram thịt băm, 2 lát gừng, 1 thìa canh giấm trắng, đường, ớt tươi.

 

5-mon-ngon-tu-thit-bam-03

Cách làm

 

 

Cà tím bổ dọc, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm trong bát nước muối nhạt để không bị thâm. Hành lá cắt nhỏ, ớt cắt miếng nhỏ, gừng, tỏi băm nhỏ.

Cho nước tương, giấm trắng, dầu ăn, đường, tinh bột và nửa bát con nước vào trộn đều.

Cho dầu ăn vào chảo, rồi bỏ cà tím vào chiên trong khoảng 2 phút. Khi thấy mép các miếng cà tím có màu hơi sém vàng thì vớt ra.

Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào xào đến khi thịt chín tài thì bỏ phần đầu trắng của hành lá, gừng, tỏi, ớt vào xào tiếp.

 

Đổ cà tím vào chảo, thêm nước sốt và nêm nếp lại cho vừa miệng. Đun lửa nhỏ cho đến khi cà tím chín, nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

Rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức.

Thịt băm xào nấm

300 gram thịt băm, 10 cái nấm hương, 4 cái mộc nhĩ, 1 củ hành khổ, 2 nhánh hành hoa, muối, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu.

5-mon-ngon-tu-thit-bam-04

Cách làm

 

 

Thịt băm ướp với một thìa hạt nêm và một chút hành khô băm nhỏ.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước lạnh khoảng 20 phút rồi cắt bỏ chân, rửa sạch và thái nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và bỏ hành khô vào phi thơm. Sau đó, cho thịt băm vào xào, khi thịt săn lại thì tiếp tục cho mộc nhĩ, nấm hương. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Thêm hạt tiêu hoặc ớt tùy khẩu vị rồi cho hành lá thái nhỏ vào là xong.

Thịt băm chưng mắm tép

 

Nguyên liệu

500 gram thịt băm, 3 thìa mắm tép, 3 củ hành khô băm nhỏ, 1/2 củ riềng xay nhỏ, 2 củ sả băm nhỏ, 1 củ tỏi băm nhỏ, 2 quả ớt, 3 thìa đường.

5-mon-ngon-tu-thit-bam-05

Cách làm

 

 

Thịt nạc xay đem ướp với 3 thìa đường, 1 chút muối khoảng 10-15 phút.

Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành băm với chút dầu ăn. Cho riềng, sả, ớt vào đảo vàng, hơi sém cạnh rồi trút ra đĩa. Tiếp tục cho thêm một chút dầu ăn vào chảo và phi thơm hành, tỏi băm rồi cho thịt băm vào xào săn. Sau đó, cho phần riềng, sả, ớt đã chiên vàng vào xào chung. Cuối cùng thêm 5 thìa cà phê mắm tép vào đảo đều. Sau đó, thêm một chút đường cho vừa miệng là xong.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm