5 sai lầm khi ăn cua ghẹ hại sức khoẻ, nhất là điều thứ 2
WHO cảnh báo 3 kiểu người dễ bị ung thư dạ dày: Thay đổi cách ăn uống ngay nếu bạn nằm trong số này / Thói quen buổi sáng giúp bạn luôn khỏe mạnh, sống trường thọ
Ăn cua chưa chín kỹ
Khi bạn ăn cua sống, gỏi, như món mắm cua sống rất dễ có nang sán lá phổi. Với các loại hải sản chưa được nấu chín sẽ nhiễm ấu trùng sán lá phổi gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Đặc biệt khi bạn ăn các loại cua chưa chín kỹ còn dễ gây ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân cua là nơi mà có nhiều sán lá phổi trưởng thành. Do chúng ít đẻ trứng nên bác sĩ khó phát hiện. Sán lá phổi sẽ ăn rỗng phổi, khiến phổi bị tổn thương, sốt, ho ra máu…
Người dị ứng hải sản
Nếu bạn là người dễ bị dị ứng hải sản thì không nên ăn cua ghẹ. Khi bạn ăn cua ghẹ sống ở khu vực nước bị ảnh hưởng bởi hoạt động canh tác nông nghiệp thường tích tụ thuốc trừ sâu dễ gây ngộ độc cho bạn.Ngoài ra, trong thịt cua ở những khu vực nước bị ô nhiễm, các nhà khoa học thấy nhiều nhất là 2 loại độc tố Dioxin có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, rối loạn thần kinh, làm tổn thương gan, làm tăng nguy cơ ung thư cho bạn.

Không ăn cua ghẹ khi bạn mắc bệnh viêm khớp
Người mắc bệnh gout viêm khớp
Hải sản, cua ghẹ là thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều canxi, sắt, khoáng chất… nhưng nó không thích hợp với người bị bệnh gout, viêm khớp, bởi cua ghẹ dễ làmtăng axit uric trong máu và lắng đọng các thể purin ở khớp. Khi bạn ăn nhiều cua, ghẹ sẽ gây đau đớn nhực buốt khó chịu.
Phụ nữ mang thai không ăn nhiều
Cua ghẹ nhiều canxi nhưng với những phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú không nên hạn chế ăn cua, ghẹ, mà mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 lần, mỗi lần dưới 100g. Nguyên nhân là trong thành phần dinh dưỡng của cua ghẹ chứa nhiều chất béo, lipid, dễ gây đầy bụng, khó tiêu, chướng bụng cho bạn.

Không ăn cua ghẹ khi dị ứng hải sản
Người đang bị ho hen suyễn
Nếu bạn đang mắc bệnh ho, khó thở hay bị bệnh hen cũng không nên ăn hải sản, cua ghẹ. Nguyên nhân, là trong hải sản thường có chất tanh khiến cho bệnh tình của bạn thêm nặng hơn. Cảm giác khó thở, cơn ho tăng lên khiến bạn mệt mỏi, và khó chịu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"