Đời sống

5 thực phẩm 'cấm kị' ăn cùng dứa, tránh phá hủy dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe

Để hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng do dứa mang lại, chúng ta không nên ăn dứa với các thực phẩm sau, vì sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng của dứa, và thậm chí gây hại cho sức khỏe.

Nấu mực kiểu này giữ nguyên chất dinh dưỡng, hết sạch mùi tanh ai cũng tấm tắc khen ngon / Uớp thịt bò cùng thứ này, thịt mềm ngọt gấp đôi lại tăng thêm vài phần dinh dưỡng

dua2-ngoisao.vn-w520-h350.jpg 0

Ảnh minh họa

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới, rất thơm, ngon, ngọt và bổ dưỡng. Loại quả này chứa rất nhiều vitamin C, canxi, kali, axit folic... và các chất chống oxy hóa và các hợp chất hữu ích khác, chẳng hạn như enzyme trong dứa, có thể chống viêm và bệnh.

5 loại thực phẩm mà dứa không thể ăn cùng một lúc:

1. Xoài

Dứa và xoài là hai loại trái cây không thể ăn cùng một lúc. Chúng có thể gây tiêu chảy, vì hai loại trái cây này sẽ phản ứng với nhau, gây ra gánh nặng cho dạ dày. Chúng đều chứa hóa chất kích hoạt phản ứng dị ứng da.

Cụ thể, các protease có trong dứa có thể dễ dàng gây dị ứng, đau bụng và viêm bụng. Xoài chứa các chất gây kích ứng cho da và niêm mạc, chẳng hạn như urushiol, gây đau và ngứa.

Ngoài ra, dứa còn chứa glycoside, bromelain và các chất khác có tác dụng phụ trên da và mạch máu. Ăn dứa có thể gây ngứa, rát hoặc tê lưỡi.

dua-va-xoai-ngoisao.vn-w640-h424.jpg 1

2. Trứng

Một thực phẩm khác mà dứa không thể ăn cùng là trứng. Protein trong trứng và axit trái cây trong dứa kết hợp với nhau làm rắn protein, gây khó chịu và khó tiêu.

dua-va-xoai-ngoisao.vn-w640-h424.jpg 4

3. Sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa (bao gồm sữa chua) không bao giờ nên ăn cùng với dứa. Điều này là để ngăn chặn các chất trong dứa phản ứng với các protein trong các sản phẩm sữa. Nếu không, hiện tượng khó tiêu có thể xảy ra, gây đau bụng hoặc tiêu chảy.

dua-va-xoai-ngoisao.vn-w640-h424.jpg 3

4. Củ cải

Ăn hai loại thực phẩm này với nhau sẽ phá hủy vitamin C trong dứa và làm giảm các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, cũng thúc đẩy việc chuyển đổi flavonoid trong dứa thành axit dihydroxybenzoic và axit ferulic, do đó ức chế chức năng tuyến giáp và gây bướu cổ.

cu-cai-ngoisao.vn-w666-h444.jpg 0

5. Hải sản

Ăn dứa sau khi ăn hải sản sẽ chuyển đổi các vitamin trong dứa thành các thành phần giống như asen, gây nôn mửa, tiêu chảy và các triệu chứng bất lợi khác.

dua-va-xoai-ngoisao.vn-w640-h424.jpg 2

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC