5 thực phẩm giàu chất xơ, chị em ăn "thả ga" cũng không lo tăng cân, béo bụng
Những thần dược tự nhiên trong mùa đông, càng ăn nhiều càng trẻ lâu, sống thọ / Cơ thể xuất hiện 3 dấu hiệu này chứng tỏ gan của bạn đang suy yếu
Táo
Táo chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong đó, chất xơ hòa tan pectingiúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cải thiện chức năng đường ruột.Lưu ý,pectin sẽ bị phá hủydưới tác dụng của nhiệt độ cao. Do đó, chúng ta nênăn táo tươi để hấp thụ chất này tốt nhất.
Hầu hết các nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ chỉ cần ăn 1 quả táo mỗi ngày là đủ. Bạn nên rửa sạch táo và ăn luôn cả vỏ để hấp thu được nhiều chất xơ nhất có thể.
Ảnh minh họa
Đậu xanh
Đậu xanh chứa vô vàn chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Khoảng 202gr đậu xanh chíncó thể cung cấp 15,4gr chất xơ, hơn một nửa lượng chất xơ mà phụ nữ cần ăn mỗi ngày.Loại hạt nhỏ bé này còn chứachất chống oxy hóa giúp trung hòa gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa và phòng bệnh.
Chất xơ và protein trong đậu xanh có tác dụng ức chế các hormone gây đói như ghrelin. Từ đó giúp chị em giảm ăn vặt và hỗ trợ quá trìnhgiảm cândiễn ra dễ dàng hơn.Đặc biệt, mẹ bầu ăn đủ 202 gram đậu xanh sẽbổ sung 80% lượng folate cần thiết mỗi ngày. Đây là chất quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển tối ưu ở trẻ.
Củ cải
Củ cải là một thực phẩm rất giàu chất xơ. Một chén củ cải nhỏ có thể cung cấp khoảng 5 gram chất xơ. Trong khi đó, loại củ này có chỉ số đường huyết thấp, giúp giữ mức insulin trong máu cân bằng. Nó còn cung cấp nguồn natri vô cơ giúp điều hòa huyết áp.
Trong Đông y, củ cải được dùng để trị ho, long đờm, lợi tiểu, bảo vệ dạ dày. Bạn có thể dùng củ cải tươi hoặc khô đều được. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều củ cải vì nó có thể gây ra rối loạn tiêu hóa.
Bông cải xanh
Bông cải xanh có hàm lượng vitamin K cao, giúp đông máu. Ngoài ra, loại rau này còn cung cấp folate, kali, vitamin C và nhiều dưỡng chất kháng giúp chống lão hóa, phòng ngừa bệnh tật.
Bông cải xanh là thực phẩm giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, thích hợp với những người đang ăn kiêng. 100 gram bông cải cung cấp 2,6 gram chất xơ, hơn một nửa trong số đó là chất xơ hòa tan. Chất này có thể hỗ trợ tiêu hóa bằng cách nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong ruột già.
Ổi
Một quả ổi chứa khoảng 3 gram chất xơ, trong đó 30% là chất xơ hòa tan. Loại quả này đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu cũng như giảm tổng lượng cholesterol, chất béo trung tính và mức cholesterol có hại LDL ở người khỏe mạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết