Đời sống

6 bí quyết giúp bạn khử mùi tanh của hải sản

Một số mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn khử mùi tanh của hải sản.

Sai lầm khi nấu canh xương vừa hôi, vừa mất vị / Cách 'cứu' món ăn bị mặn không cần thêm nước

Sử dụng bã trà hoặc bã cà phê

6 bí quyết giúp bạn khử mùi tanh của hải sản

Mùi tanh của hải sản khiến bạn khó chịu.

Sử dụng bà trà hoặc bã cà phê đều khó thể khử được mùi tanh của hải sản. Bạn chỉ cần dùng bã trà (cà phê) trà sát đều lên tay khoảng một phút sau đó sửa lại bằng nước sạch, mọi mùi khó chịu sẽ biến mất.

Xà bông và muỗng inbox

Đầu tiên bàn dùng xà bông xoa đều khắp bàn tay như bình thường. Sau đó dùng muỗn inox để chà lên tay rồi rửa sạch bằng nước. Bạn sẽ thấy mùi tanh được khử sạch một cách nhiệu quả.

Nguyên nhân là do các phân tử mùi tanh mang điện tích âm, muỗn inox có điện tích dương. Trong quá trình chà xát muỗng kim loại vào tay, các phân tử điện tích âm sẽ bị hút ra và rửa trôi bằng nước. Mùi tanh sẽ không còn.

Muối

 

Hãy lấy một chút muối xát đều vào bàn tay rồi rửa lại bằng xà bông và nước sạch. Mùi tanh của hải sản sẽ biến mất.

Dùng trà túi lọc

Sau khi chế biến hay ăn hải sản trên tay bạn bị lưu lại các mùi tanh thì hãy dùng trả túi lọc khử mùi. Cũng tương tự bã cà phê, trà túi lọc sau khi sử dụng bạn cắt bỏ lớp vỏ bên ngoài, lấy phần bã trà ra thoa lên tay, nên chà xát ở kẽ tay, phần đầu các ngón tay để trà thấm vào và khử đi mùi tanh. Rồi rửa tay lại với nước sạch tay bạn sẽ có mùi thơm dễ chịu hơn, còn được bổ sung chất chống oxy hóa cho làn da không bị nhăn nheo đó!

Dùng giấm

Chính tính chất hòa tan của axit axetic nên chẳng những rất hữu ích trong nhà bếp mà giấm ăn còn được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và khử mùi. Bên cạnh đó axit axetic còn có tác dụng kháng khuẩn nhẹ nên có thể khử được rất nhiều mùi hôi khó chịu do vi khuẩn hay nấm mốc tạo ra.

 

Vì thế, bạn chỉ cần chế một chút giấm lên tay, thoa đều khắp các kẽ tay, móng tay để giấm giúp bạn khử mùi tanh của hải sản. Vì giấm rất nhanh bay hơi nên khi dùng rửa tay nó sẽ giúp kéo theo hết tất cả mùi ám trên tay một cách hiệu quả. Tuy nhiên, cách này bạn không nên sử dụng quá nhiều giấm vì giấm có tính axit khá cao (cao hơn cả chanh).

Dùng kem đánh răng

Có vẻ hơi lạ khi dùng kem đánh răng để dánh bay mùi tanh đúng không nào nhưng thực chất cách này lại cực kì hiệu quả đấy. Bởi trong kem đánh răng luôn có các hợp chất giúp khử mùi hôi miệng và làm thơm miệng với tinh chất the lạnh nên việc thổi bay mùi tanh hải sản trên tay chỉ là chuyện nhỏ.

Bạn chỉ cần rửa tay với xà bông cho sạch tay rồi lấy một ít kem đánh răng cho ra tay và chà xát đều khắp các ngón tay, kẽ tay giống như bạn đang dùng xà phòng. Sau đó, rửa lại với nước thật sạch và giờ thử xem, tay bạn đã không còn mùi hải sản nữa mà chỉ toàn mùi the mát thôi đấy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm