Đời sống

Cách 'cứu' món ăn bị mặn không cần thêm nước

Những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại hương vị vừa phải cho món ăn bị nêm muối quá nhiều.

Mẹo làm cà muối xổi không bị thâm mà giòn tan / Mẹo nhận biết dầu ăn thật hay giả chỉ bằng mắt thường

Dùng đường hoặc mật ong

Cách "cứu" món ăn bị mặn không cần thêm nước

Ảnh minh họa.

Bạn có thể dùng một ít đường hoặc mật ong để “cứu” món ăn đang bị mặn do có quá nhiều muối. Nếu món ăn bị mặn bạn có thể nêm thêm vào món ăn 1 thìa cafe đường hoặc 2 thìa cafe mật ong nguyên chất. Độ ngọt của đường hoặc mật ong sẽ trung hòa, làm giảm bớt vị mặn.

Tuy nhiên cách này có thể cứu món ăn chỉ hơi thừa mặn còn với những món đã bị mặn chát thì không được khả thi cho lắm.

Dùng nước chanh tươi

Cho thêm một ít nước chanh tươi vào món ăn giúp làm giảm bớt muối. Đây là một trong những cách loại bớt muối mà không làm hỏng mùi vị của món ăn.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý là chỉ được cho nước chanh vào những món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Tính a-xít của chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.

 

Cà chua giúp vị mặn được trung hòa

Nếu không có chanh, sữa chua hay khoai tây, bạn cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút, vị chua tự nhiên của cà chua sẽ trung hòa vị mặn của món ăn, đến khi bắt đầu dùng bữa bạn mới vớt cà chua ra nhé. Tuy nhiên sử dụng cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì chất chua của cà chua rất nhẹ dịu. Trường hợp không có những nguyên liệu trên bạn hãy sử dụng đến cà chua.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm