Cách 'cứu' món ăn bị mặn không cần thêm nước
Mẹo làm cà muối xổi không bị thâm mà giòn tan / Mẹo nhận biết dầu ăn thật hay giả chỉ bằng mắt thường
Dùng đường hoặc mật ong
Ảnh minh họa.
Bạn có thể dùng một ít đường hoặc mật ong để “cứu” món ăn đang bị mặn do có quá nhiều muối. Nếu món ăn bị mặn bạn có thể nêm thêm vào món ăn 1 thìa cafe đường hoặc 2 thìa cafe mật ong nguyên chất. Độ ngọt của đường hoặc mật ong sẽ trung hòa, làm giảm bớt vị mặn.
Tuy nhiên cách này có thể cứu món ăn chỉ hơi thừa mặn còn với những món đã bị mặn chát thì không được khả thi cho lắm.
Dùng nước chanh tươi
Cho thêm một ít nước chanh tươi vào món ăn giúp làm giảm bớt muối. Đây là một trong những cách loại bớt muối mà không làm hỏng mùi vị của món ăn.
Tuy nhiên, bạn cần chú ý là chỉ được cho nước chanh vào những món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Tính a-xít của chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.
Cà chua giúp vị mặn được trung hòa
Nếu không có chanh, sữa chua hay khoai tây, bạn cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút, vị chua tự nhiên của cà chua sẽ trung hòa vị mặn của món ăn, đến khi bắt đầu dùng bữa bạn mới vớt cà chua ra nhé. Tuy nhiên sử dụng cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì chất chua của cà chua rất nhẹ dịu. Trường hợp không có những nguyên liệu trên bạn hãy sử dụng đến cà chua.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đi thăm bạn mới đẻ, thấy chiếc quần treo trong tủ, tôi điếng người khi nghe bạn nói 1 câu
Chồng bỏ theo nhân tình lúc vợ mang thai, ngày vượt cạn anh trở về với một thứ khiến tôi chết lặng
Mệt mỏi đến mức nghĩ đến ly hôn chỉ sau mấy tháng em chồng dọn tới ở cùng
Vợ mất trên bàn đẻ, anh rể thề không tái hôn nhưng sau trăm ngày anh đưa mảnh giấy khiến cả nhà sốc
Biết tôi túng thiếu, mẹ đẻ dúi cho 30 triệu đi sinh, lúc giở tập tiền tôi bật khóc
Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 23/9/2024: Tuổi Ngọ được quý nhân mang đến vận may tài lộc, Tỵ dễ phạm sai lầm