Đời sống

Mẹo luộc tai heo trắng, giòn sần sật

Dưới đây là một tuyệt chiêu "bỏ túi" giúp bạn vào bếp chế biến cho gia đình mình một đĩa tai heo luộc siêu ngon.

Mẹo làm cà muối xổi không bị thâm mà giòn tan / Mẹo nhận biết dầu ăn thật hay giả chỉ bằng mắt thường

Nguyên liệu

Mẹo luộc tai heo trắng,

Ảnh minh họa.

1 tai heo khoảng 500g

1 trái chanh

Giấm

Nước lạnh

Muối ăn

 

Dùng dao tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai. Sau đó xát muối cùng giấm vào phần đáy tai để làm mất mùi hôi, rửa lại thật sạch bằng nước.

Hòa một ít giấm hoặc chanh vào nước, cho tai heovào ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

Cho tai heovào nước luộc 15 phút. Sau đó, bạn vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Nếu không cho tai vào tủ lạnh, sau khi luộc tai xong, vớt ra, thả ngay vào bát nước đá lạnh cho đến khi tai nguội hoàn toàn. Tai cũng sẽ rất trắng và giòn, dễ thái.

Đặc biệt, cách đơn giản nhất là cho vào nước luộc một ít phèn chua. Tai lợn vớt ra vừa trắng vừa giòn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm