6 cách dùng gừng để ngăn ngừa ho và cảm lạnh
4 loại thực phẩm có mùi "khó ưa”, nhiều người ghê sợ nhưng lại có công dụng thần kì cho sức khỏe / 7 việc cần tuyệt đối không được làm sau 21 giờ tối, thực hiện được thì sức khỏe nâng cao, tiền tài ập đến
Trong đông y, gừng có tính ấm, vị cay, có tác dụng khử phong tán hàn, giữ ấm cơ thể, đào thải độc tố, chữa đau đầu, hạ sốt, làm tiêu đờm… có tác dụng tốt vớichứng cảm lạnh; đẩy nhanh quá trình lành tổn thương, giúp giảm đau, giảm ngứa họng.
Bên cạnh đó, gừng chứa nhiều chất có tác dụngtăng cường sức đề kháng,cải thiện hệ miễn dịch như zingiberol, capsaicin, zingiberene, methyheptenone, borneol… Những chất này cũng giúp người bệnh nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật…
1. Trà gừngCách làm:
Để dễ uống hơn, bạn có thể cho thêm một chút mật ong hoặc đường.
Tác dụng:
Làm dịu cổ họng, giảm ngứa rát khó chịu,giảm ho.
Một cách khác để sử dụng gừng là nghiền thành bột mịn. Bạn có thể thêm bột gừng vào thức ăn trong khi nấu để có được lợi ích sức khỏe trong mỗi bữa ăn.
Gừng chứa gingerols giúp điều trị cảm lạnh thông thường. Tiêu thụ nó hàng ngày sẽ có tác dụng đối với cảm lạnh và ho.
Chuẩn bị:
Thực hiện:
Tác dụng:Cả mật ong và gừng đều có đặc tính chống oxy hóa. Sự kết hợp gừng và mật ong được sử dụng từ lâu để điều trị các vấn đề như cảm lạnh và ho. Hơn nữa, hỗn hợp này sẽ làm dịu cơn đau họng và giảm đau, giảm viêm.
Chuẩn bị:
Thực hiện:
Tác dụng:
Sả cũng giống như gừng có đặc tính chống viêm và chống nấm. Cả hai thành phần này kết hợp với nhau có tác dụng như một phương thuốc trị ho và cảm lạnh.
Gừng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để ngăn ngừa bệnh tật. Bằng cách tạo ra hỗn hợp gừng- sả và sử dụng hàng ngày có thể cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể khỏe hơn một cách tự nhiên.
Chuẩn bị:
Thực hiện:
Tác dụng:
Chanh làm giảm đau nhức và giúp loại bỏ chất nhầy. Trong khi gừng giúp giải phóng độc tố khỏi cơ thể để chống lại nhiễm trùng.
Vitamin C trong chanh giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do. Do đó, chanh là một dược liệu bổ sung tốt cho các bữa ăn và đồ uống nóng, đặc biệt là trong những tháng mùa đông. Gừng nổi tiếng với đặc tính làm ấm và hỗ trợ tuần hoàn lành mạnh, giúp giảm ngứa, rát do viêm họng.
6. Kẹo ngậm gừngNếu việc nhai gừng sống hơi khó đối với bạn, bạn luôn có thể chọn kẹo ngậm hoặc kẹo gừng. Chúng có vị cay, nóng của gừng nhưng cũng có vị ngọt của đường. Nên ăn 2-3 viên kẹo mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất và giảm ho.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới
Đừng hoảng sợ nếu nhà bạn có chuột, tôi sẽ dạy bạn một phương pháp đơn giản để diệt từng con chuột một, an toàn và không độc hại
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!