Đời sống

6 loại trái cây giúp tăng cân, người gầy nên "kết bạn", người béo cần tránh xa

Những loại trái cây này cung cấp nhiều dinh dưỡng và lượng calo lớn, giúp người gầy mau chóng tăng cân.

Thực đơn sinh tố 7 ngày giúp chị em giảm cân, eo thon dáng đẹp / Sai lầm khi ăn khoai mất hết chất bổ, rước thêm độc tố

Xoài

Xoài là loại trái cây nhiệt đới có hương vị ngon ngọt và mùi thơm đặc trưng kích thích vị giác. Loại quả này chứa nhiều vitamin A, C và cung cấp lượng calories cao. Một quả xoài cỡ trung bình có thể đem lại 100 calo cho cơ thể.

Do đó, đây là loại quả không thích hợp cho những người đang muốn giảm cân.

Chuối

Chuối chín giúp tăng cân nhanh. Chuối chứa hơn 75% nước và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như natri, kali, sắt... Một quả chuối trung bình chứa khoảng 17 g đường, 89 calo và 3 g chất xơ. Người đang muốn tăng cân có thể sử dụng chuối bất cứ lúc nào trong ngày.

Quả bơ có hàm lượng dinh dưỡng cao. Nó chứa các chất béo không bão hòa đơn và lượng protein cao hơn hẳn nhiều loại quả khác, cao tương đương với sữa. Ăn một quả bơ chín có thể cung cấp đến 370 calo. Do đó, nếu đang muốn tăng cân nhanh, bạn nên bổ sung bơ vào thực đơn ăn uống của mình.

trai-cay-tang-can-01

Ảnh minh họa

Dừa

Cứ 80g cơm dừa lại cung cấp 238 calo, 23.3 g chất béo bão hòa, 1.1 g chất béo đơn không bão hòa. Đây là thực phẩm dành cho những người đang muốn tăng cân.

Bên cạnh đó, phần nước của quả dứa còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giúp người gầy mau chóng tăng cân.

Dưa hấu

Đây là loại quả thanh mát, chứa nhiều nước được mọi người yêu thích đặc biệt là trong mùa hè. Dưa hấu chứa nhiều vitamin A, C, chất chống oxy hóa. Uống một ly nước ép dưa hấu có thể cung cấp cho cơ thể 18g đường.

 

Nếu đang muốn tăng cân, bạn hãy bổ sung dưa hấu vào thực đơn ăn uống của mình.

Sầu riêng

Sầu riêng có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng. Cứ 100g sầu riêng lại cung cấp từ 129-181 calo. Một múi sầu riêng kích cỡ trung bình có khoảng 357 calo. Do đó, đây là loại quả giúp bạn tăng cân nhanh.

Tuy nhiên, sầu riêng chứa nhiều đường và chất béo. Nếu ăn nhiều, ăn hàng ngày sẽ dẫn đến sinh nhiệt trong cơ thể, dễ dẫn tới nổi mụn, nhiệt miệng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm