7 loại thực phẩm chớ dại cho vào tủ lạnh: Vừa tốn điện lại nhanh hỏng
7 loại quả thuần Việt, chị em thoải mái chọn không lo mua phải hàng Trung Quốc / Xào rau cho luôn vào chảo là sai lầm, làm theo cách này đảm bảo rau giòn ngon hết ý
Ớt chuông
Ớt chuông có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, trong túi giấy hoặc ngăn kéo tủ. Vậy nên bạn không nhất thiết cứ phải cất chúng trong tủ lạnh. Hơn nữa, bảo quản trong tủ lạnh chỉ khiến ớt chuông mất đi độ tươi và độ giòn.
Ảnh minh họa
Cà chua
Cà chua xanh nên được để bên ngoài, nơi thoáng mát để chúng chín tự nhiên. Đối với cà chua chín bạn có thể dùng giấy bọc bên ngoài rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 ngày. Không nên bảo quản cà chua ở ngăn đông bởi nó làm cà chua mềm nhũn khi lấy ra sử dụng.
Quả táo
Táo bảo quản ở nhiệt độ phòng vẫn giữ được độ tươi ngon của nó. Loại quả này tươi lâu nên rất khó hỏng. Nếu bạn muốn làm lạnh, có thể để táo trong ngăn rau chứ không nên để ở ngăn đông hay tầng cao của ngăn mát. Khí lạnh ở những vị trí này sẽ làm phá vỡ các tế bào trong táo, khiến táo mềm nhũn và không còn ngon nữa.
Quả mọng
Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, mâm xôi sau khi mua về có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 – 5 ngày. Để bảo quản được lâu hơn bạn cũng có thể để chúng trong ngăn rau của tủ lạnh. Một lưu ý là chỉ khi nào sử dụng bạn mới đem quả mọng ra rửa. Rửa trước khi đem bảo quản sẽ làm quả nhanh bị mốc, khô héo không ăn được.
Quả bơ
Vì bơ là sản phẩm làm từ sữa nên nhiều người nghĩ để bên ngoài sẽ rất nhanh hỏng. Tuy nhiên thành phần chính của bơ là chất béo, thành phần nước thấp nên bơ không phải môi trường phù hợp cho vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy, bạn có thể để bơ ở nhiệt độ phòng trong vài ngày mà không lo hỏng.
Cà phê
Hạt cà phê hay cà phê rang nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ gây ngưng tụ nước làm ảnh hưởng đến chất lượng cà phê. Hơn nữa, cà phê có thể hấp thụ mùi của các thực phẩm khác có trong tủ lạnh. Vì vậy mà nó làm mất đi mùi hương cà phê.
Khoai tây
Khí lạnh trong tủ lạnh có thể làm phá vỡ tinh bột trong khoai tây và biến chúng thành đường. Sau khi nấu, khoai tây sẽ có cảm giác ngọt và sạn rất khó ăn. Loại củ này chỉ cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tối là được.
Không nên để khoai tây ở nơi có ánh sáng chiếu vào bởi nó khiến khoai chuyển sang màu xanh, bị héo và mọc mầm. Nếu khoai tây mọc mầm, bạn nên vứt đi vì ăn chúng có thể gây ngộ độc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn