7 lý do vàng khiến bạn nên ăn quả mận, ai không biết thì phí cả đời
8 loại Detox trái cây giúp lấy lại vóc dáng thon gọn thời con gái / 4 nguyên tắc "vàng" khi ăn trái cây
Có khoảng 2.000 giống mận được trồng khắp nơi trên thế giới.
Mận có nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất. Các vitamin như vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E và vitamin K đều có trong loại quả này.
Mận cũng giàu các loại khoáng chất như kali, canxi, magiê và cũng rất giàu chất xơ, carbohydrate.
Ngoài việc duy trì một trái tim khỏe mạnh, mận đã được chứng minh rất tốt cho làn da và mái tóc. Sau đây là 7 lợi ích vàng của quả mận
1. Tốt cho tim mạch
Do có chất chống oxy hoá, mận giúp giảm mức cholesterol xấu và cải thiện sức khoẻ tim mạch hiệu quả.
Hàm lượng kali cao trong quả mận cũng giúp kiểm soát huyết áp và nhịp tim. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch. Do có nhiều vitamin B6, mận còn giúp cơ thể hạn chế nguy cơ đột quỵ.
2. Giảm táo bón
Cả mận tươi là mận khô đều được coi như một vị thuốc nhuận tràng của tự nhiên bởi nó rất giàu chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, làm dịu bớt sự chuyển động của ruột và giảm táo bón.
3. Tăng tuần hoàn máu
Hàm lượng vitamin C cao trong quả mận làm thúc đẩy khả năng hấp thu sắt trong cơ thể. Ăn mận thường xuyên giúp bạn chống thiếu máu và cải thiện lưu thông máu.
4. Ngăn ngừa loãng xương
Mận khô là nguồn cung cấp chất polyphenol tuyệt vời không chỉ ngăn ngừa gãy xương mà còn có tác dụng ngăn ngừa loãng xương. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong loại quả này cũng làm giảm nguy cơ bị loãng xương.
5. Giảm cholesterol
Mận khô làm giảm mức cholesterol một cách tự nhiên. Các chất sợi tan trong quả mận khô có tác dụng làm giảm cholesterol xấu LDL nhờ việc làm giảm sự hấp thụ của cholesterol từ ruột vào cơ thể.
Chất sợi tan trong quả mận tương tự như chất keo, có tác dụng kết hợp với axit mật và cholesterol từ thức ăn rồi đào thải ra ngoài cơ thể.
6. Tăng cường miễn dịch
Mận có chứa các chất chống oxy hóa và các chất chống viêm giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương. Không những vậy, mận cũng có nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến cúm.
7. Ngăn ngừa ung thư
Một trong những tính chất đặc biệt của quả mận là có chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Các dưỡng chất trong mận có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần