Đời sống

7 thực phẩm giúp bạn đẩy lùi nếp nhăn trên da

Thịt gà, tỏi, trà xanh... là thực phẩm giúp bạn đẩy lùi nếp nhăn trên da.

Là quần áo cứ làm theo mẹo này, đảm bảo vừa nhanh vừa phẳng lì không một nếp nhăn / Phụ nữ nên ăn những thực phẩm này để nếp nhăn không bao giờ xuất hiện

Thịt gà không da

nếp nhăn
Thịt gà không da thúc đẩy tái tạo collagen.

Thịt gà chứa nhiều protein nhưng không tính phần da bởi vì phần này chứa rất nhiều lipit, chất béo độc hại. Khi bạn tiêu thụ thịt gà nạc không da, các protein trong gà sẽ được tiêu hóa, chuyển hóa thành các axit amin quan trọng, thúc đẩy tái tạo collagen, phục hồi cấu trúc da, đẩy lùi nếp nhăn trên gương mặt.

Tỏi

Tỏi chứa một chất chống oxy hóa gọi là polyphenol, giúp bảo vệ làn da khỏi các gốc tự do, hạn chế tình trạng phá vỡ collagen trên da gây ra các tình trạng nếp nhăn cũng như dị ứng da. Hãy băm tỏi nhỏ và để ít nhất trong 10 đến 15 phút trước khi thêm vào món ăn chế biến để tận hưởng lợi ích tối đa từ tỏi.

Trà xanh

Cà phê có thể làm tăng nếp nhăn bằng cách tăng kích thích tố gây căng thẳng như adrenaline và noradrenaline. Thay vào đó, hãy uống trà xanh vì nó chứa polyphenol, giúp hạn chế tình trạng lão hóa sớm trên da.

 

Dầu ô liu

Loại dầu lành mạnh này có chứa axit oleic, một loại axit béo giúp làm mềm da. Vitamin E và polyphenol trong dầu cũng giúp làn da của bạn trông trẻ trung, căng tràn hơn, hạn chế nguy cơ nếp nhăn da xuất hiện.

Quả việt quất

Loại quả mọng nhỏ này có nhiều chất dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều các chất chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa sớm và phòng ngừa ung thư. Quả việt quất dại cũng tăng cường sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu cho thấy chất anthocyanin trong quả việt quất có thể chống lại stress oxy hóa, là một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa.

Những loại rau củ màu vàng và màu cam

 

Hãy bổ sung nhiều beta-caroten vào chế độ ăn của bạn. Những siêu chất chống oxy hóa này tốt cho da và mắt. Beta-caroten có nhiều trong cà rốt, khoai lang, bí ngô và bí.

Súp lơ xanh

Quercetin là một chất chống oxy hóa đầy “quyền năng” có trong súp lơ xanh và nhiều loại thực phẩm khác gồm nam việt quất, củ hành và táo. Đây là một chất chống viêm tự nhiên cũng như chống lại các nguyên nhân gây lão hóa. Mầm hạt súp lơ xanh có isothiocyanate nhiều hơn gấp 30 lần so với súp lơ xanh bình thường.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm