8 thực phẩm dù bạn có đói đến đâu cũng không nên ăn khi dạ dày rỗng
Nuôi con nhỏ mẹ nên tránh xa những loại thực phẩm này kẻo mất sữa / Những thực phẩm để qua đêm chớ dại đụng đũa, ăn vào gây ngộ độc
Thói quen vội vã rời nhà của đi học hay đi làm vào buổi sáng khi bụng đói có thể gây ảnh hưởng nặng tới vấn đề sức khỏe của nhiều người. Sau đó, khi đến văn phòng học trường học, chúng ta thường ăn tạm thứ gì đó mà không cần biết vào thời điểm đó nó có thực sự tốt cho cơ thể hay có thể gây hại gì hay không.
Ảnh minh họa.
Điều quan trọng bạn cần làm là phải xem xét thứ bạn ăn tạm đó liệu có nằm trong danh sách cấm kỵ khi ăn trong lúc bụng còn đói.
Nhiều người không ý thức được rằng một số thực phẩm không được ăn khi dạ dày rỗng bởi không phải lúc nào thực phẩm cũng mang lại lợi ích cho cơ thể, nếu dùng không đúng cách nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.
Sau đây là những loại thực phẩm bạn không nên ăn khi bụng đói:
1. Thực phẩm cay
Vào buổi sáng, đặc biệt khi đang đói, bạn không được ăn những thực phẩm cay bởi điều này có thể tạo ra axit và cũng có thể dẫn đến loét dạ dày.
2. Nước giải khát
Khi dạ dày rỗng, bạn không nên uống các loại nước giải khát, nhất là đồ lạnh vì chúng có chứa một lượng lớn các axit cacbonat có thể làm tăng tiết axit dạ dày, gây ra các vấn đề nghiêm trọng như đầy hơi và nôn mửa.
3. Đồ uống lạnh
Đồ uống lạnh như cà phê và trà đá không bao giờ được uống trong khi bụng đói bởi lẽ nó làm hỏng dạ dày của bạn và ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
4. Trái cây họ cam quýt
Ăn trái cây như cam, chanh, quýt khi đói khiến tạo ra axit trong dạ dày, gây hại cho hệ thống tiêu hóa.
5. Cà phê
Cà phê có tính axit rất cao nên không được uống cà phê vào buổi sáng trong khi dạ dày rỗng. Để hạn chế táchại của nó bạn có thể uống một cốc nước trước khi uống tách cà phê đó.
6. Quả lê
Không được ăn quả lê khi đói vì chất xơ thô trong đó có thể gây buồn nôn, làm tổn thương niêm mạc dạ dày và ảnh hưởng tới đường tiêu hóa.
7. Chuối
Ăn chuối khi dạ dày rỗng sẽ làm tăng lượng magiê trong máu và làmảnh hưởng đến sức khoẻ tim mạch.
8. Cà chua
Cà chua có hàm lượng axit tannic cao làm kích thích sự sản xuất axit trong đường tiêu hóa, có thể dẫn tới tình trạng nghiêm trọng là loét dạ dày.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được