Đời sống

9 loại thực phẩm giúp kích thích mọc tóc, ăn hàng ngày tóc càng ngày càng dày, chắc khỏe hơn

Không cần dùng đến các loại dầu gội, dầu ủ kích thích mọc tóc, chỉ cần thay đổi chế độ dinh dưỡng, bổ sung thêm những thực phẩm này cũng giúp tóc bạn mọc nhanh hơn.

Ăn sáng rất tốt nhưng ăn đúng giờ còn lợi gấp đôi, cơ thể hấp thu 100% dinh dưỡng / Thói quen ăn cơm khiến bạn dễ mắc bệnh dạ dày nhất là điều thứ 2 nhiều người mắc phải

Hàu

Trong hàu có chứa lượng kẽm rất cao đồng thời cũng chứa chất chống oxy hóa nên rất tốt cho tóc. Hàu cũng là một trong những loại thức ăn ngon, bổ được nhiều người lựa chọn.

Cá hồi

Trong cá hồi chứa các axit béo omega-3 giúp nuôi dưỡng các nang tóc và kích thích sự phát triển của tóc. Tiêu thụ các sản phẩm có chứa omega-3 sẽ giúp rút ngắn giai đoạn nghỉ ngơi của nang tóc trong nửa năm. Bên cạnh đó, cá hồi cũng chứa nhiều vitamin B12 và sắt nên giúp mọc tóc nhanh hơn.

Ớt chuông vàng

Ớt chuông vàng có chứa nhiều vitamin C nên giúp làm tăng tác dụng chống oxy hóa cho nang tóc. Ăn thực phẩm này sẽ giúp bạn có một mái tóc chắc khỏe và dài mượt.

Thịt gà rất giàu đạm, là một chất thúc đẩy sản xuất keratin. Keratin là chất chiếm đến 80% cấu tạo của tóc. Nếu trong khoảng 2 - 3 tháng mà cơ thể bị thiếu hụt chất đạm thì sẽ dẫn đến sự ngừng phát triển của tóc cũng như rụng tóc. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung đủ chất đạm cho cơ thể để đảm bảo quá trình phát triển của tóc.

Trứng

Protein có trong lòng đỏ trứng là một loại dưỡng chất vàng cho mái tóc giúp tóc bạn mềm mại, óng ả hơn.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng giúp kích thích mọc tóc nhanh

Ảnh minh họa

Quả hạnh

Trong hạnh nhân có chứa vitamin E giúp kích thích sự phát triển của tóc và giúp tóc chắc khỏe. Mỗi ngày chỉ cần tiêu thụ khoảng 30g hạnh nhân (tương đương với 15 – 20 hạt) là đủ để kích thích tóc phát triển. Bên cạnh đó, hạnh nhân cũng chứa các chất hữu ích như biotin, axit béo và vitamin B.

Quả bơ

Trong bơ có nhiều axit béo, chúng có khả năng tăng sinh lượng collagen và elastin cần thiết cho một mái tóc suôn mềm. Ăn bơ sẽ giúp da đầu khỏe mạnh và có một mái tóc chắc khỏe. Nếu bạn ăn bơ kết hợp với ủ tóc thì bạn sẽ có một mái tóc hoàn hảo. Bên cạnh đó, bơ cũng rất tốt cho da.

Hạt bí ngô

 

Trong hạt bí ngô có chứa vitamin B1, B2, B3, B4 – các chất tốt cho sự phát triển của tóc. Đồng thời, hạt bí ngô chứa vitamin B5 và B6 giúp bảo vệ da đầu. Nếu bị rụng tóc nhiều bạn có thể bổ sung thêm dầu bí ngô trong chế độ ăn của mình.

Khoai lang

Trong khoai lang có chứa beta caroten là tiền chất của vitamin A giúp hỗ trợ thúc đẩy quá trình phát triển của mái tóc. Trong quá trình hình thành chất sừng của mái tóc, vitamin A đóng một vai trò quan trọng. Muốn mái tóc được hấp thu dưỡng chất một cách đầy đủ bạn nên bổ sung vitamin A cho cơ thể.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm