Ăn bưởi sai cách hại dạ dày khiến bạn đón bệnh vào người
Mách bạn 4 thời điểm không nên ăn cá để đảm bảo sức khỏe / Những lợi ích của đậu nành với sức khỏe
Ăn khi đói để giảm cân
Bưởi và nước ép bưởi là món ăn được những người muốn giảm cân ưa chuộng. Nhiều phụ nữ thường lựa chọn cách sáng dậy điểm tâm bằng một trái bưởi, rồi ăn trưa cũng bằng bưởi để giảm mỡ trắng, giữ eo thon cho cơ thể. Nhưng trên thực tế, cách này không nên lạm dụng, ít nhất là đối với người có nguy cơ đau dạ dày.
Bởi khi bạn đang đói bụng nếu ăn bưởi sẽ có chất acid citric rất cao là tăng nguy cơ viêm loét dạ dày của bạn. Cách tốt nhất nên ăn bưởi sau khi ăn cơm sẽ giúp cho việc tiêu hóa được tốt hơn, đồng thời cũng cải thiện tình trạng cao cholesterol của cơ thể.
Ăn bưởi cùng cà rốt hay dưa chuột
Trong thành phần dinh dưỡng của cà rốt, dưa chuột không được ăn cùng bưởi. Nếu ăn cùng sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của vitamin C trong bưởi. Nếu bạn nạp các thực phẩm này cùng lúc sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của bưởi.
Ăn bưởi cùng với gan lợn
Nêu bạn kết hợp gan lợn không được ăn cùng bưởi. Trong thành phần dinh dưỡng của gan lợn có chứa đồng, sắt, kẽm… nếu như kết hợp với vitamin C trong bưởi, sẽ làm tăng tốc độ ôxy hóa kim loại, và làm mất giá trị dinh dưỡng vốn có.
Ăn bưởi khi bị viêm loét dạ dày
Bưởi là thực phẩm kỵ với những người có bệnh dạ dày, loét tá tràng thì nên tránh xa bưởi, ngoài ra, người bị bệnh tỳ hư mà ăn bưởi thì sẽ bị tiêu chảy. Nếu bạn ăn nhiều bưởi sẽ khiến cho bệnh tình thêm tăng nặng ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao tục ngữ nói: “Bảy mươi tuổi không nên đi viếng mộ”? Lời dạy của cổ nhân chứa đựng giá trị tâm linh sâu sắc
Ăn chăm chỉ loại rau này vào mùa đông, axit folic gấp 38 lần táo! Nó là 'vua rau' mùa đông, giá bình dân mà bổ dưỡng và thơm ngon!
Dù nhà giàu đến đâu, tro hương đã đốt đừng vội vứt đi, không phải mê tín mà những công dụng sẽ khiến bạn kinh ngạc
Mâu thuẫn đỉnh điểm: Nàng dâu phẫn nộ đòi ly hôn khi phát hiện chồng ngoại tình, mẹ chồng "đổ dầu vào lửa"
Có 1 loại “khổ qua ngọt”, quả chín ăn trực tiếp như trái cây, giá 130.000đ/kg, dân hái không đủ bán - là loại khổ qua gì vậy?
Kiểu người tưởng khù khờ này lại hoá thông minh bất ngờ, bạn đã từng gặp chưa?