Ăn da gà có hại cho sức khỏe?
Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng / Ngao đừng nấu canh chua, đem hấp đậu bắp cực kỳ bổ dưỡng, lạ miệng
Một số người đặc biệt có thể loại bỏ da gà khi ăn thịt gà, họ cho rằng hàm lượng chất béo trong da gà có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng, hóa ra da gà không tệ như bạn nghĩ. Bạn phải biết sự thật về da gà trước.Khi bạn ăn da gà một cách chừng mực sẽ không có hại cho sức khỏe. Dưới đây là những sự thật giải thích tại sao bạn không cần tránh ăn da.
Hàm lượng chất béo trong da gà
Đây có thể là lý do chính tại sao nhiều người không ăn da gà. Đúng là da gà chứa chất béo, nhưng chất béo trong da gà chứa nhiều loại chất béo tốt (chất béo không bão hòa) hơn chất béo xấu (chất béo bão hòa), theo Trường Y tế Công cộng Harvard. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ thậm chí còn báo cáo rằng 1 ounce da gà chứa khoảng 3 gram chất béo bão hòa và chứa 8 gram chất béo không bão hòa.
Ảnh minh họa.
Thực tế, chất béo ở da gà tốt cho cơ thể hơn là mỡ heo mỡ bò, hay mỡ các loại thịt đỏ nói chung. Do đó, không phải vì vậy mà ăn da gà thoải mái, nhất là với những người ăn kiêng giảm béo.
Đó là, da gà sẽ không gây hại cho sức khỏe tim mạch của bạn (nếu ăn với số lượng vừa phải). Điều này là do hàm lượng chất béo không bão hòa trong da gà có thể làm tăng sức khỏe tim mạch của bạn. Ngoài ra, chất béo không bão hòa cũng có thể giúp giảm huyết áp và mức cholesterol.
Da gà có thể duy trì độ ẩm và tăng mùi thơm
Trường Y tế Công cộng Harvard cũng đề cập rằng nấu gà với da của nó có thể giúp duy trì độ ẩm của thịt gà và làm cho các món gà có hương vị hơn. Da gà có thể là một rào cản đối với dầu để không bị hấp thụ quá nhiều vào thịt, do đó độ ẩm của thịt gà được duy trì.
Điều này chắc chắn có thể làm cho món gà của bạn ngon hơn, do đó làm tăng sự hài lòng của bạn khi ăn nó. Sự hài lòng khi ăn thực phẩm có thể làm cho sự thèm ăn của bạn được kiểm soát nhiều hơn, do đó ngăn bạn ăn quá nhiều và tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh.
Không cần thêm nhiều muối
Bởi vì hương vị của da gà là ngon, bạn có thể không cần thêm nhiều muối vào nấu gà. Thêm một chút muối vào món gà là đủ để món ăn ngon. Do đó, lượng muối của bạn được kiểm soát nhiều hơn. Điều này tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may tài lộc ngập tràn
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe
4 con giáp may mắn cuối tuần này (28-29/12): Gặt hái thành tựu lớn trước thềm năm mới
Đổ bia lên bậu cửa sổ và khám phá những công dụng thần kỳ mà 10 người thì 9 người chưa hề biết đến