Ăn da gà có hại cho sức khỏe?
Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng / Ngao đừng nấu canh chua, đem hấp đậu bắp cực kỳ bổ dưỡng, lạ miệng
Một số người đặc biệt có thể loại bỏ da gà khi ăn thịt gà, họ cho rằng hàm lượng chất béo trong da gà có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng, hóa ra da gà không tệ như bạn nghĩ. Bạn phải biết sự thật về da gà trước.Khi bạn ăn da gà một cách chừng mực sẽ không có hại cho sức khỏe. Dưới đây là những sự thật giải thích tại sao bạn không cần tránh ăn da.
Hàm lượng chất béo trong da gà
Đây có thể là lý do chính tại sao nhiều người không ăn da gà. Đúng là da gà chứa chất béo, nhưng chất béo trong da gà chứa nhiều loại chất béo tốt (chất béo không bão hòa) hơn chất béo xấu (chất béo bão hòa), theo Trường Y tế Công cộng Harvard. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ thậm chí còn báo cáo rằng 1 ounce da gà chứa khoảng 3 gram chất béo bão hòa và chứa 8 gram chất béo không bão hòa.
Ảnh minh họa.
Thực tế, chất béo ở da gà tốt cho cơ thể hơn là mỡ heo mỡ bò, hay mỡ các loại thịt đỏ nói chung. Do đó, không phải vì vậy mà ăn da gà thoải mái, nhất là với những người ăn kiêng giảm béo.
Đó là, da gà sẽ không gây hại cho sức khỏe tim mạch của bạn (nếu ăn với số lượng vừa phải). Điều này là do hàm lượng chất béo không bão hòa trong da gà có thể làm tăng sức khỏe tim mạch của bạn. Ngoài ra, chất béo không bão hòa cũng có thể giúp giảm huyết áp và mức cholesterol.
Da gà có thể duy trì độ ẩm và tăng mùi thơm
Trường Y tế Công cộng Harvard cũng đề cập rằng nấu gà với da của nó có thể giúp duy trì độ ẩm của thịt gà và làm cho các món gà có hương vị hơn. Da gà có thể là một rào cản đối với dầu để không bị hấp thụ quá nhiều vào thịt, do đó độ ẩm của thịt gà được duy trì.
Điều này chắc chắn có thể làm cho món gà của bạn ngon hơn, do đó làm tăng sự hài lòng của bạn khi ăn nó. Sự hài lòng khi ăn thực phẩm có thể làm cho sự thèm ăn của bạn được kiểm soát nhiều hơn, do đó ngăn bạn ăn quá nhiều và tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh.
Không cần thêm nhiều muối
Bởi vì hương vị của da gà là ngon, bạn có thể không cần thêm nhiều muối vào nấu gà. Thêm một chút muối vào món gà là đủ để món ăn ngon. Do đó, lượng muối của bạn được kiểm soát nhiều hơn. Điều này tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Trước ngày đón mẹ chồng lên sống chung, hành động của vợ khiến tôi bàng hoàng, cảm giác như một nhát dao cứa vào lòng
Mẹ chồng tuyên bố chi 100% tiền mua chung cư, nhưng câu nói "vạ miệng" của cô út làm tôi bàng hoàng
Nàng dâu bị mẹ chồng "sạc" nảy lửa sau khi nâng mũi, cú phản đòn bất ngờ khiến bà phải "xuôi"