Ăn khoai sọ có 8 lợi ích tuyệt vời, không phải ai cũng biết
WHO cảnh báo 3 kiểu người dễ bị ung thư dạ dày: Thay đổi cách ăn uống ngay nếu bạn nằm trong số này / Thói quen buổi sáng giúp bạn luôn khỏe mạnh, sống trường thọ
Lợi ích đầu tiên của việc thường xuyên ăn khoai sọ chính là tốt cho hệ tiêu hóa. Loại củ này chứa hàm lượng chất xơ cao giúp ngăn ngừa táo bón và hội chứng ruột kích thích.
Chất sapoin trong khoai sọ có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ thành dạ dày, bôi trơn đường ruột giúp nhuận tràng.
Khoai sọ là thực phẩm thích hợp cho những người có sức khỏe kém, viêm dạ dày...
Khoai sọ cung cấp năng lượng, chống mệt mỏi
100 gram khoai sọ cung cấp khoảng 112 calo. Lượng calorie của loại thực phẩm này chủ yếu đến từ các carbohydrate phức (còn gọi là amylose và amylopectin).
Ảnh minh họa
So với ngũ cốc và các loại đậu, khoai sọ chứa ít chất béo và protein cao hơn. Mức protein trong khoai sọ có thể so sánh với khoai lang, sắn... và thay thế được lúa gạo.
Ăn khoai sọ giúp cân bằng đường huyết
Khoai sọ có chỉ số đường huyết thấp có tác dụng hỗ trợ cần bằng lượng đường trong máu. Loại thực phẩm này tốt cho người bị bệnh tiểu đường.
Ổn định huyết áp và giúp tim khỏe mạnh
Khoai sọ chứa một lượng đáng kể kali giúp việc vận chuyển các chất lỏng giữa màng và mô trong cơ thể diễn ra thuận lợi. Đồng thời, chất này còn giúp giảm áp lực lên động mạch và các mạch máu.
Khoai sọ giúp làm sạch răng
Khoai sọ có chứa các chất có lợi cho răng miệng trong đó có flo. Nó giúp làm sạch và bảo vệ răng một cách tự nhiên.
Ngăn ngừa ung thư
Khoai sọ có lượng vitamin A, C và các chất chống oxy hóa phenol cao giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các gốc tự do có hại cho cơ thể. Bằng cách loại bỏ các gốc tự do, khoai sọ sẽ hạn chế sự phát triển bất thường của các tế bào gây ra ung thư.
Ngoài ra, chất cryptoxanthin trong khoai sọ được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa ung thư vòm họng và ung thư phổi.
Giúp da khỏe đẹp
Các vitamin A, C, E và chất chống oxy hóa trong khoai sọ giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, chống viêm...
Giảm cân
Khoai sọ chứa lượng chất xơ tốt giúp tăng sự thỏa mã sau bữa ăn và giảm cảm giác đói. Chất xơ ngăn không cho chất thải bị dính và khiến chúng tạo thành khối, di chuyển qua đường ruột chậm nhưng dễ dàng. Tiêu thụ chất xơ giúp chúng ta có cảm giác no lâu dẫn tới việc nạp nhiều calo vào cơ thể gây ra thừa cân.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Chấp nhận làm vợ lẽ, chăm sóc chồng ung thư suốt 3 năm với hy vọng đổi đời để rồi nhận lại cái kết phũ phàng
Không ngờ tiền gửi cho bố bị mẹ kế rút hết, tôi quyết định về quê một chuyến thì vỡ lẽ mọi chuyện
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
5 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may lớn, tài lộc tràn về như nước
Con tròn 1 tuổi anh rể mở tiệc linh đình, tàn tiệc anh nói 1 câu bố tôi ốm liệt giường