Đời sống

Ăn lẩu chớ dại cho những loại rau này vào kẻo 'độc như thạch tín', hối không kịp

Thói quen của nhiều người khi ăn lẩu là cho tất cả mọi thứ vào nhúng ăn chung mà không cần biết chúng có hợp với nhau hay không, điều này dễ gây ngộ độc cho bạn.

Tìm hiểu chế độ ăn cho từng loại da / Sốt co giật ở trẻ có làm ảnh hưởng não?

Lẩu hải sản không ăn cà chua, khoai lang

Trong khi ăn lẩu hải sản bạn không nên kết hợp với những loại rau củ chứa nhiều vitamin C, thường có trong cà chua, khoai lang, bởi vì asen pentavenlent có trong hải sản này sẽ chuyển hóa trở thành asen trioxide – người ta thường gọi bằng tên dễ hiểu thạch tín có thể gây ngộ độc thạch tín cấp tính, nếu ăn nhiều có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Không cho giá đỗ vào ăn cùng lẩu

Trong thành phần dinh dưỡng của giá đỗ mặc dù ăn mát và có nhiều dinh dưỡng nhưng bạn không nên cho vào làm rau ăn lẩu. Bởi vì giá đỗ thường được làm ở nhiệt độ 30 – 35 độ C, đây là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển dễ gây bệnh cho bạn. Ngoài ra, khi giá đỗ nếu không rửa sạch sẽ dễ bị nhiễm vi sinh vật không tốt cho cơ thể con người.

Ăn lẩu cho những loại rau này độc như thạch tín
Ăn lẩu cho những loại rau này độc như thạch tín

Không ăn cần tây khoai tây với lẩu riêu cua

Trong thành phần của lẩu riêu cua có chất kỵ với khoai tậy, cần tây. Nêu kết hợp lại sẽ dễ làm ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể. Nếu bạn ăn chung khoai tây với lẩu riêu cua dê gây sỏi thận.

Ăn lẩu gà không dùng rau kinh giới

Khi bạn ăn lẩu gà đừng bao giờ cho rau kinh giới, bởi hai loại này kỵ với nhau. Nếu ăn chung sẽ gây chứng bệnh khó tiêu chượng bụng không tốt cho sức khỏe của bạn. Nguyên nhân là trong Đông y thịt gà thuộc tính hàn, còn rau kinh giới thính nấu khi kết hợp lại dễ gây ứ huyết cho người sử dụng.

Ăn lẩu bò không cho rau mồng tơi

Nếu bạn ăn lẩu bò thì tuyệt đối không nên dùng với rau mùng tơi bởi chúng rất dễ bị đau bụng, nhẹ thì bị đầy bụng, khó tiêu, nặng sẽ gây táo bón ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Những loại rau ăn chung với lẩu độc như thạch tín

Một số loại rau lành tính có thể sử dụng để ăn lẩu

Lẩu gà nên ăn kèm với ngải cứu, rau đắng, rau cải xanh, rau muống, bắp chuối, nấm... Sự kết hợp này tạo thành một bài thuốc tốt cho sức khỏe.

Lẩu riêu nên ăn kèm với rau chuối, hoa chuối, rau muống và một số loại rau sống khác.

Lẩu bò có thể ăn rau cải, rau muống, hoặc những loại rau trung tính khác sẽ dễ tiêu hóa hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC