Ăn nhiều mận nhiều vải, các mẹ nhớ uống món nước này để không bị mọc mụn vì nóng nhé!
Cách làm món trứng cút xào bơ tỏi đậm đà, ngon cơm / Độc lạ món bún đỏ cam đầy ắp riêu cua thịt ở Buôn Ma Thuột
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món nước này:
- 1 quả bí đao khoảng 1kg
- 100g râu ngô
- 100g cây mã đề
- 1 khúc mía
- 2 quả la hán
- 50gr thục
- 3-5 quả táo đỏ
- Kỉ tử, hắc kỉ tử khoảng 20g
- 100g đường phèn
- 5-6 lá dứa
- Khoảng 3 lít nước
Ảnh minh họa
Cách làm:
Bí đao cắt khúc, bỏ ruột.
Nếu mua được bí đao sạch nhà trồng thì không cần gọt vỏ cũng được. Nên chọn những quả bí đao không non quá mà cũng không dc già quá sẽ không ngon.
Rửa sạch tất cả nguyên liệu trên, cho vào nồi đun với 3 lít nước trong khoảng 40 phút với mức lửa trung bình rồi tắt bếp.
Lọc bỏ bã bằng rây rồi để món nước bí đao nguội thì rót vào bình, cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Nước bí đao có vị ngọt , mát và mùi thơm của lá dứa, râu ngô. Nước bí đao có thể để trong tủ lạnh và dùng trong 2-3 ngày vẫn thơm ngon!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn