Ăn sáng vừa ngon vừa nhẹ bụng với súp đậu phụ
15 món ăn ngon khó cưỡng của ẩm thực Trung Quốc / Ngày nắng nóng làm ngay những món ăn này cả nhà ăn thay cơm mà vẫn thích
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: THVL
Nguyên liệu:
1 bắp ngô ngọt
1 miếng đậu phụ
150g thịt lợn
Một chút muối, bột năng, hành lá thái nhỏ
Ngô ngọt rửa sạch sau đó tách lấy hạt. Đậu phụ thái hạt lựu.
Thịt rửa sạch băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt băm và ngô ngọt vào xào cho chín tới.
Khi thịt băm đổi màu thì đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi, thêm đậu phụ vào rồi đậy nắp chảo rồi đun nhỏ lửa khoảng 5 phút.
Cuối cùng hòa 1 thìa bột năng với ít nước lọc rồi đổ vào nồi súp. Vừa đun vừa khuấy đều cho súp sánh lại. Cho một chút muối vào cho vừa ăn, thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Súp đậu phụ, kim chi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Kim chi, thịt gà, cải thảo, đậu phụ non
Hành, tỏi, sốt Gochujang
Gia vị: Muối, tiêu
Cách làm:
Thịt gà làm sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Chuẩn bị một ít dầu mè lên bếp, đến khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm.
Cho thịt gà đã cắt nhỏ vào xào sơ cho thịt săn lại, sau đó cho kimchi. Sốt Gochujang vào đảo đều tay, rồi cho một ít nước cho nồi, lưu ý cho xấp xấp nước thôi nhé!
Tiếp tục nấu cho đến khi sôi, rồi cho cải thảo vào, lúc này chỉ nên đun nhỏ lửa khoảng dăm 10 phút.
Cuối cùng cho đậu phụ vào đun tiếp 5 phút, và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Trang trí hành lá và ớt bên trên để món ăn có vị cay đặc trưng.
Súp đậu phụ, nấm kim châm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 cây đậu phụ non Nhật Bản hoặc 4 bìa đậu phụ non.
1 gói nấm kim châm; 100g nấm bào ngư; 100g cải thảo.
1 kg xương ống; hành lá, ngò rí; hạt nêm, đường, muối.
Cách làm:
Đậu phụ non thái lát dày vừa ăn.
Các loại nấm rửa sạch, cải thảo rửa sạch, thái lát nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Xương heo rửa sạch, cho vào nồi áp suất ninh để lấy nước dùng. Sau khi ninh xong, cho phần nước dùng sang một nồi nhỏ rồi đun sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho cải thảo vào. Tiếp đến cho các loại nấm vào. Sau cùng là đậu phụ, hành lá rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát rồi dùng nóng với cơm trắng. Đây là món canh rất dễ chế biến, bạn có thể dùng trong bữa cơm trưa hoặc tối đều được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Bảng xếp hạng 'kẻ trộm điện' lớn nhất trong nhà, hãy tắt đi, tiền điện sẽ giảm một nửa!
Từ 26 tháng 2, vận mệnh của bốn con giáp này sẽ thay đổi và sự nghiệp sẽ đạt đến tầm cao mới
Tử vi ngày 26/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ đón vận may, Sửu cần thận trọng
Khi mua thịt ba chỉ, bạn nên chọn phần trên hay dưới? Người bán thịt tiết lộ có một sự khác biệt lớn, ngừng mua ngẫu nhiên
Đừng tùy tiện giặt đồ lót mới mua của bạn, nhiều người đã làm sai, hãy để tôi dạy bạn một mẹo, sạch sẽ và không hề có mùi

Khi đánh răng, kem đánh răng có nên 'nhúng nước' không? Nhiều người không hiểu, không có gì lạ khi răng trở nên vàng hơn