Đời sống

Ăn sữa chua đúng thời điểm vàng này giúp giảm cân nhanh gấp đôi

Sữa chua tốt cho sức khỏe nhưng việc ăn đúng thời điểm còn làm tăng gấp nhiều lần lợi ích của loại thực phẩm này.

Nấu canh cá thêm 1 thứ gia vị, đảm bảo thịt cá không tanh, không bị nát / Dù thèm cà phê tới mấy thì những người này cũng không nên uống, kẻo rước thêm bệnh vào thân

Sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ

Khi đói, lượng axit trong dạ dày tăng cao tiêu diệt các lợi khuẩn trong sữa chua. Từ đó làm giảm tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe và làm đẹp.

Trong khi đó, việc ăn sữa chua lúc no sẽ làm bạn phải đối mặt với việc tăng cân không kiểm soát. Do sữa chua có nhiệt lượng cao hơn nhu cầu của cơ thể. Ăn sữa chua ngay sau bữa ăn làm bạn dễ bị tăng cân.

Thời gian thích hợp nhất để ăn sữa chua là từ 1-2 giờ sau bữa ăn. Lúc này, dịch vị dạ dày đã loãng, độ pH trong dạ dày thích hợp để các lợi khuẩn phát triển tối đa, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.

sua-chua-01

Ảnh minh họa

Ăn sữa chua buổi xế chiều

Các men tiêu hóa tự nhiên có trong sữa chua sẽ giúp đương ruột hoạt động tốt, hấp thụ thức ăn còn sót lại từ bữa trưa giúp đầy lừi cảm giác khó tiêu, đầy bụng.

Đặc biết đối với những người thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính, bổ sung sữa chua vào lúc xế chiều là một việc rất có lợi cho cơ thể.

Ăn sữa chua buổi tối

Sau bữa tối khoảng 1-2 giờ, bạn có thể ăn sữa chua để bù đắp canxi cho cơ thể trong khi ngủ. Bởi từ khoảng 12 giờ đêm đến sáng, cơ thể sẽ hao tổn một lượng canxi không nhỏ. Acid lactic có trong sữa chua có khả năng giữ lại canxi tốt do đó bổ sung sữa chua trước khi đi ngủ có lợi cho việc hấp thụ canxi của cơ thể vào ban đêm.

 

Ngoài ra ăn sữa chua trước khi ngủ còn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, chống đầy bụng, khó tiêu gây cản trở giấc ngủ. Lưu ý, nếu ăn sữa chua trước khi ngủ bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Bởi axit có trong sữa chua dễ tác động đến men răng, gây sâu răng. Không nên đánh răng ngay sau khi ăn bởi axit làm men răng yếu đi, dưới tác động chà xát mạnh của bàn chải, men răng sẽ bị tổn hại. Do đó, bạn nên sức miệng bằng nước sạch thật kỹ sau khi ăn sữa chua và nên chờ khoảng 30 phút để độ pH trong khoang miệng trở về cân bằng rối mới đánh răng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm