Ăn thịt theo kiểu này còn hại hơn nạp chất độc vào người, càng ăn càng thêm độc
Thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn cùng nhau sẽ thành “độc dược” âm thầm sát hại sức khỏe của bạn / Thực phẩm "cấm ăn" khi bụng đói kẻo hại dạ dày và ruột từng ngày, hối hận cũng muộn
Nướng thịt với lửa lớn
Nhiều người thường thích ngọn lửa lớn để thịt nhanh chín hơn. Nhưng việc này sẽ khiến miếng thịt nhanh vàng và trông chúng thật hấp dẫn. Có một điều mà mọi người không biết, khi thịt tiếp xúc với ngọn lửa lớn ở nhiệt độ cao sẽ dễ dàng sinh ra tế bào gây ung thư cho con người.
Ướp thịt quá lâu
Nhiều người thường ướp thịt với thời gian lâu để thịt ngon và đậm đà hơn. Nhưng điều sẽ có tác dụng hạn chế cấu trúc ung thư trong con người.
![Empty](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/07/13/An-thit-theo-kieu-nay-con-hai-hon-nap-chat-doc-vao-nguoi-cang-an-cang-them-doc_1.jpg?format=webp)
Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên lạm dụng gia vị và kéo dài thời gian ướp thịt vì thời gian ướp kéo dài sẽ làm mất đi những chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe.
Không xiên thịt để nướng
Xiên thịt để nướng là điều ai cũng làm, nhưng thịt được xiên thành các xiên nhỏ trông ngon hơn, chín nhanh hơn, tiện lợi hơn.
![Empty](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/07/13/An-thit-theo-kieu-nay-con-hai-hon-nap-chat-doc-vao-nguoi-cang-an-cang-them-doc_2.jpg?format=webp)
Nhưng bạn có biết rằng vết xiên ở giữa miếng thịt sẽ tạo nên kẽ hở để các chất béo chảy xuống than nướng, cháy thành khói độc hại bám vào thức ăn gây ra các chất độc hại, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.
Ăn thịt nướng cháy cạnh
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thịt bị cháy sẽ sản sinh ra một lượng lớn những chất độc hại có khả năng gây ung thư. Thường xuyên ăn thịt nướng khiến các chất này tích tụ lại và đe dọa sức khỏe. Nướng thịt cũng làm cho miếng thịt khô và mất đi các chất dinh dưỡng.
Nên hạn chế ăn thịt chế biến theo cách này. Nếu thịt nướng quá cháy, hãy bỏ những phần này đi trước khi ăn.
Rã đông thịt sai cách
Theo thói quen, sau khi lấy thịt trong tủ lạnh ra ngoài, nhiều người thường ngâm luôn thịt vào nước để chúng mềm ra rồi đem nấu. Tuy nhiên, cách này khiến lượng vi khuẩn gia tăng đồng thời làm hao hụt chất dinh dưỡng trong thịt.
Do đó, thay vì ngâm trực tiếp vào nước, hãy bọc một túi nilon quanh miếng thịt trước khi rã đông hoặc bảo quản thịt trong ngăn mát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Ba người này xuất hiện trong cuộc đời bạn để làm hại bạn, đừng dại dột mà không biết](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/04/d43EM-BE-AI.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Ba người này xuất hiện trong cuộc đời bạn để làm hại bạn, đừng dại dột mà không biết
Ly hôn vì hiếm muộn, nửa đêm chồng đội mưa mang về 1 thứ khiến tôi thay đổi quyết định
Tử vi ngày 5/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tý đối mặt khó khăn, Mùi đón lộc may mắn
Cổ nhân dạy: 'Gia đình có 3 thứ này càng 'to', con cháu cả đời nghèo khó, không ngóc đầu lên được', 3 thứ đó là gì?
4 con giáp may mắn nhất ngày 5/2/2025 (mùng 8 tháng Giêng âm lịch)
Sau khi ly hôn, cô bạn thân cho vay 100 triệu không lấy lãi, tôi nghẹn ngào nhận ra 3 điều