Ăn thực phẩm này cả đời bạn không sợ bị ung thư vòm họng
Chán ăn đậu bắp xào, làm theo cách này có ngay món ngon cả nhà cùng mê / Thêm 1 giọt này vào nồi, đậu bắp luộc không bị nhớt lại xanh mướt
Thói quen sinh hoạt và ăn uống là những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người, đặc biệt chúng còn có khả năng gây ra những căn bệnh ung thư nguy hiểm nếu con người không chú ý. Hình thành lối sống lành mạnh và thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng, khoa học sẽ giúp các bạn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình tốt hơn. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về 5 loại thực phẩm rất phổ biến trong nhà bếp, có tác dụng phòng chống ung thư vòm họng hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để xem đó là những loại thực phẩm nào nhé!
Trà xanh
Được nghiên cứu có khả năng ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư vòm họng; do đó đừng quên uống 2 cốc nước chè xanh mỗi ngày. Chúng cũng giúp bạn cảm thấy sảng khoái, tỉnh táo và tập trung hơn nữa đấy.
Sở dĩ làm được điều đó là nhờ trà xanh chứa EGCG – hoạt chất chống oxy hóa và giàu catechin – chất ức chế sự phát triển của khối u.
Ảnh minh họa. |
Hành và tỏi
Bạn biết không? Tỏi và hành là 2 loại củ có khả năng ngừa và chữa trị nhiều bệnh như: viêm họng, viêm xoang, trị ho, viêm amidan,… đặc biệt là ung thư thận, ung thư tử cung và ung thư vòm họng. Bởi tỏi có chứa allyl sulphur và hành giàu flavonoid đều là những hoạt chất chống oxy hóa. Chúng có tác dụng phòng chống và kìm hãm sự phát triển của khối u, bảo vệ tế bào khỏi sự xâm nhập của bệnh ung thư.
Khoai lang
Trong danh sách 20 loại rau củ có khả năng ức chế tế bào ung thư, thì khoai lang là loại củ đứng đầu.Trong khoai lang đã được chế biến chín có tỷ lệ ức chế khối u rất cao (khoảng 98,7%), và ở khoai lang sống là 94,4%.
Kết quả của các công trình nghiên cứu đã được công bố đã chứng minh rằng, trong khoai lang có chứa rất nhiều chất có tác dụng ức chế tế bào ung thư, hay được gọi là glycolipid. Không chỉ vậy, trong thành phần của khoai lang còn có chứa chất dehydro deoxycholic acid với tác dụng chính là tiêu diệt tế bào ung thư, giúp hồi phục lại hệ thống miễn dịch suy giảm, phòng ngừa ung thư vòm họng và ung thư kết tràng.
Nho
Theo các nhà nghiên cứu, nho có công dụng kháng ung thư rất hữu hiệu, vì trong nho có chứa resveratrol – hoạt chất có thể phòng ngừa khả năng đột biến tế bào lành lặn thành tế bào ung thư, đồng thời ức chế những tế bào đã bị đột biến. Không những vậy, các chế phẩm từ nho cũng chứa hàm lượng resveratrol khá cao, đặc biệt là rượu vang nho. Và theo lời khuyên của các chuyên gia, mọi người nên thường xuyên sử dụng rượu vang nho theo đúng liều lượng quy định sẽ giúp phòng ngừa ung thư vòm họng rất hữu hiệu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết