Bạn sợ cà tím chuyển sang màu đen khi nấu nên thường ngâm nước? Sử dụng 2 mẹo này, hương vị ngon hơn hẳn mà không lo thâm đen
Cách rã đông thịt gà nhanh, khi nấu vẫn tươi ngon, ngọt thịt như mới mua / 4 loại 'thảo mộc hút khí độc' này rất phù hợp cho căn bếp của bạn! Hút hết khói và giúp bạn nấu ăn với tâm trạng thoải mái
Cà tím xào là món ăn ngon có cách làm vô cùng đơn giản, lại linh hoạt với khả năng kết hợp được nhiều loại nguyên liệu, gia vị khác nhau, nên được rất nhiều người yêu thích bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của gia đình. Kết cấu mềm, dai của cà tím đặc biệt phù hợp với công thức nước sốt đa dạng.
Ảnh minh họa
Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 2 cách để giúp cà tím không bị thâm đen cũng như giữ được hương vị thơm ngon vốn có của nó. Bạn đừng bỏ lỡ những mẹo vặt nấu ăn hữu ích này, để chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn mỗi ngày cho cả gia đình mình nhé.
Phương pháp 1: Bóc vỏ
Lột vỏ bằng tay: Dùng dao cứa cuống cà tím theo hình tròn, dùng tay bóp mẹ và lột bỏ phần vỏ cà tím bằng tay.
Gọt vỏ: Sau đó cắt bỏ phần cuống, dùng dao nhẹ nhàng gọt bỏ phần vỏ.
Phương pháp 2: Nướng
Nướng trực tiếp cà tím là một trong những phương pháp chế biến được sử dụng phổ biến nhất, cách làm này vừa không khiến cà tím bị thâm đen mà còn giúp giữ được vị ngọt, mềm, bùi bùi của cà tím. Cà tím sẽ rất ngon khi nướng và ăn trực tiếp.
Cách thực hiện:
Bước 1:Rửa sạch bề mặt của cà tím, lau khô và dùng dao cắt dọc để tránh vỏ cà bị nứt và nổ khi nướng.
Bước 2:Dùng vỉ nướng và lò nướng đều được, không cần cho dầu, cho cà tím trực tiếp vào nướng khoảng 8 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 3:Nướng cho đến khi bề mặt cà tím chuyển sang màu đen, vớt ra ngâm vào nước lạnh rồi để nguội.
Bước 4:Bóc vỏ cà tím, bạn có thể nếm và cảm nhận được hương vị ngọt và mềm của cà tím.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
4 'đại kỵ' khi uống trà ai cũng cần ghi nhớ, phạm phải dù chỉ một cũng đủ hại thận, thủng dạ dày