Khi làm món thịt heo kho tàu, hãy nhớ đến 'ba bước nấu và chiên' của người xưa truyền dạy, thịt sẽ thơm mềm, bùi, béo nhưng không ngấy
Chiêm ngưỡng thân hình ‘đồng hồ cát’ của hot gymer Vĩnh Phúc / Cách làm kẹo lạc đơn giản, giòn rụm thơm phức, ngon hơn cả ngoài hàng
Khâu chọn nguyên liệu làm món thịt heo kho tàu cần phải có thịt ba chỉ tươi ngon.
Ảnh minh họa.
Trước khi làm, bạn cần phải hơ lửa to phần bì để loại bỏ hoàn toàn lông và mùi tanh.
Sau đó rửa sạch, cho thịt heo và nước lạnh vào nồi, cho một lượng hành, gừng, rượu nấu vừa ăn vào đun khoảng 15 phút, rồi lấy ra rửa tiếp.
Cắt thịt thành từng khối vuông, có thể to hoặc nhỏ nhưng không quá nhỏ, nói chung là 3-5 cm vuông là tốt nhất. Chuẩn bị các loại gia vị như hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, hành lá, gừng, bạch chỉ.
Trước khi kho, bạn cần chiên sơ qua thịt, thoa một ít dầu vào đáy chảo để chống dính chảo, đổ thịt heo vào, chiên trên lửa vừa cho đến khi chín xém đều các mặt. Thấy hơi chín vàng thì đổ bớt dầu thừa đi, điều này sẽ làm cho món thịt heo không béo ngậy, tăng thêm mùi thơm.
Tiếp tục cho các gia vị vào xào cùng thịt trong vài phút cho đến khi ngấm và tiết ra hương vị.
Giờ là lúc bạn tạo màu bằng cách thắng kẹo đắng cho vào, thêm 4 muỗng xì dầu, 2 muỗng canh đường, nửa muỗng tiêu, muối. Rồi cho nước ngập thịt.
Đun nhỏ lửa, ninh khoảng 1,5 tiếng để thịt kho tàu đạt trạng thái mềm và nước sốt sệt lại là ăn được. Trước khi ăn, bạn thử lại gia vị một lần nữa xem vừa miệng chưa.
Để làm món thịt heo kho tàu ngon thì không thể thiếu 3 bước đốt da, nấu và chiên (hoặc rán qua), thiếu cái nào thì món ăn sẽ kém ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Một loại thực phẩm ‘rẻ hều’ không ai ăn ở Việt Nam nhưng lại là ‘vàng xanh’ của người Nhật