Đời sống

Bánh chưng ăn không hết đem chế biến thành món này cả nhà ăn hết veo, không ngán

Sau Tết nhiều gia đình rơi vào tình trạng thừa bánh chưng ăn không hết, bỏ đi thì tiếc của. Vậy bạn hãy chế biến thành những món này để ăn nhé!

Ngon và tiện nhưng có 4 người tuyệt đối không được ăn bánh mì kẻo rước họa vào thân / Bí quyết giúp bánh chưng để được lâu nhất

Bánh chưng bọc khoai lang

Nguyên liệu: Bánh chưng 1 cái, khoai lang vàng 1 củ, nước cốt dừa 150 ml, nước lọc 50 ml, bột năng 10 gr, đường 20 gr, lạc rang 40 gr; hành lá, gia vị vừa đủ.

Cách làm: Trộn hỗn hợp nước cốt dừa, nước lọc, bột năng, đường, đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi sôi và sền sệt.

Tiếp theo, bạn hãy đun dầu ăn cho nóng già rồi cho hành lá thái nhỏ vào đảo để làm mỡ hành. Khoai bỏ vỏ, thái nhỏ, luộc chín, để ráo rồi cho vào 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mỡ hành, đánh đều nhuyễn.

Bánh chưng hấp cách thuỷ hoặc vi sóng cho mềm, sau đó nhồi nhuyễn thành một khối mịn dẻo. Dàn chỗ nếp này lên tấm nylon sạch thành hình chữ nhật, cho khoai lên trên bề mặt rồi cuộn lại, chiên ngập dầu cho đến khi vàng giòn thì vớt ra. Dùng kéo cắt bánh, rưới nước cốt dừa và mỡ hành, lạc rang giã nhỏ lên, ăn nóng.

banh chung
Ảnh minh họa.

Pizza bánh chưng

Bánh chưng tách phần nhân thịt và vỏ bánh. Ớt chuông vàng, đỏ thái sợi; hành lá thái nhỏ; cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt luộc sơ.

Cho phần vỏ vào âu cùng 1 quả trứng gà và hành lá, dằm, trộn đều. Cho chút dầu vào chảo, láng đều, khi dầu nóng thì cho phần vỏ bánh vào, tiếp tục dằm và dàn đều, để khoảng 2 phút với lửa nhỏ, sau đó cho phần nhân bánh cùng các loại rau củ, phô mai vào. Khoét một lỗ tròn ở giữa, đổ vào 1 quả trứng gà. Đậy vung, chiên với lửa nhỏ cho đến khi bánh vàng giòn mặt dưới, phần trên chín đều thì cho ra đĩa, rắc thêm chút hành lá.

giai-cuu-banh-tet-cung-mon-pizza-banh-tet-cha-lua-cuc-don-gian-202202091145182465

Bánh chưng nướng

Nguyên liệu: Bánh chưng nửa cái cắt khoanh, trứng gà 2 quả, giò lụa 250 gr thái chỉ, bột mỳ 50 gr, bơ 10 gr, nước mắm, hạt nêm, tiêu vừa đủ.

 

Đập 1 quả trứng, nêm nước mắm, hạt nêm, đánh đều. Lấy từng khoanh bánh chưng lăn qua bột mỳ rồi nhúng vào trứng. Làm tương tự với giò lụa. Đặt miếng giò lụa lên bánh chưng, rắc hạt tiêu lên, cho vào lò nướng ở mức 200 độ C, sau khoảng 25 phút thì lấy ra phết bơ rồi nướng 15 phút nữa.

Lấy bánh chưng ra đĩa, ăn cùng tương ớt, nước tương hoặc nước mắm củ kiệu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm