Bánh trung thu ngon đến mấy, những người sau không nên ăn kẻo hại thân
3 thực phẩm này kết hợp với trứng sẽ cực kỳ nguy hiểm / Nghe chồng sắp cưới nói ra câu 'xóc óc', cô gái dứt khoát hủy hôn
Chưa đến 1 tháng nữa là tới Tết trung thu, thị trường bánh trung thu đã tràn ngập trên thị trường. Tuy nhiên chất lượng bánh không phải loại nào cũng giống nhau, người mua phải lựa được loại bánh đảm bảo vệ sinh để tránh ngộ độc, rối loạn tiêu hóa.
Theo các chuyên gia, bánh nướng bánh dẻo là loại bánh phổ biến và không thể thiếu trong dịp này nhưng xét về mặt dinh dưỡng đây không phải thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Trong 1 chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm khoảng 170 gam, cung cấp 566 kcal, 16,3g đạm, 6,6g lipid, 110,2g glucid; 1 bánh dẻo 1 trứng đậu xanh khoảng 176g cung cấp 648 kcal.
Còn trong 1 cái bánh nướng 176g thập cẩm cung cấp 706 kcal 18g đạm 31 5g lipid và 87 5g glucid; 1 bánh nướng đậu xanh 1 trứng 176g cung cấp 648 kcal 19 5g protid 27 5g lipid, 80,6g glucid
Lượng bột đường có trong 1 chiếc bánh dẻo hoặc nướng bằng 2 - 3 bát cơm. Trong bánh trung thu chứa đường ở dạng hấp thu nhanh là nguyên nhân khiến đường huyết trong cơ thể tăng nhanh.
Ngoài ra, bánh trung thu chứa nhiều chất béo, chủ yếu từ thịt mỡ, chưa kể chất béo từ hạt dưa hạt điều vừng... Lượng chất béo này bằng 1 - 2 lần chất béo trong 1 bát phở bò, phở gà.
Người đang muốn giảm cân và béo phì
Bánh trung thu có độ béo và ngọt rất caonên nếu bạn muốn giảm cân thìhãytránh xa món bánh này nhé. Cũng như người béo phì không ăn các loại bánh này để tránh tình trạng tăng cân làm tình trạng béo phì trở nên trầm trọng hơn.
Người già và trẻ nhỏ
Bánh trung thu có chứa nhiều thành phần đạmnên trẻ nhỏ, hoặc người già ăn bánh trung thu sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, dẫn đến chứng khó tiêu sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng sức khỏe
Người bị dị ứng nổi mụn
Vì là loại bánh có độ ngọt cao nên những người bị viêm da dị ứng, mụn trứng cá và các bệnh về da khác ăn quá nhiều bánh trung thu có thể làm tăng bài tiết của tuyến bã nhờn.
Phụ nữ mang bầu
Đối với những phụ nữ mang bầu cũng không nên ăn nhiều bánh trung thu bởi trong loại bánh này chứa hàm lượng đường quá nhiều trong bánh gây tác động xấu đến bệnh tăng lipid máu, tim mạch, tiểu đường… và có thể ảnh hưởng tới thai nhi.
Người bị bệnh tiểu đường
Những người bị thừa cân, tăng mỡ máu, cao huyết áp, bệnh mạch vành nên hạn chế hoặc tốt nhất là tránh dùng bánh trung thu.
Ăn cùng lúc quá nhiều bánh trung thu có thể khiến bệnh xơ vữa động mạch trở nên tồi tệ hơn, gây đột quỵ hay nhồi máu cơ tim.
Người bị bệnh về dạ dày, tim mạch, thận
Những người mắc các bệnh như viêm túi mật, sỏi mật, viêm dạ dày, cao huyết áp, cholesterol cao, bệnh nhân tim mạch… không nên ăn bánh trung thu, thậm chí với các loại bánh quá ngọt hay có đậu phộng, các loại hạt khi ăn quá nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho chức năng lưu thông máu, làm mệt tim thậm chí gây nhồi máu cơ tim.
Còn đối với bệnh nhân bị loét dạ dày và tá tràng, ăn bánh trung thu có thể thúc đẩy bài tiết acid dạ dày làm cho bệnh trầm trọng hơn, việc chữa trị càng trở nên khó khăn. Những loại bánh mặn không thích hợp cho những ai viêm thận vì nồng độ muối cao.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng