Đời sống

Bật mí công thức 3 món cháo tôm ăn dặm giúp trẻ cao lớn thông minh

Tôm là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Dưới đây là 3 công thức nấu cháo tôm ăn dặm, mẹ nên tham khảo.

Bị bệnh dạ dày ăn bát cháo rẻ tiền này xong có thể khỏi đau tức thì / Nấu cháo trị cảm lạnh, sổ mũi cho trẻ cực hiệu quả

Công thức số 1: Cháo tôm cải ngồngNguyên liệu:1/2bát gạo tẻ, 100 gram tôm đồng, 80 gram cải ngồng, 1 củ hành tím băm nhỏ.

Cách thực hiện:

 

- Tôm bóc vỏ, rửa sạch, lột chỉ đen, băm nhỏ, ướp gia vị với 1/2 thìa cà phê hành tím băm nhỏ và 1/2 thìa cà phê nước mắm cho thơm.

- Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu cháo cho bé.

- Cải ngồng nhặt phần ngồng cải và lásachjg, rửa thật sạch,bămnhỏ.

- Khi cháo chín, mẹ cho tôm và cải ngồng đã chuẩn bị vào nồi nấu.Đảo đều tay cho đến khi cháo sôi thì nêm gia vị vừa ăn.

- Khi tôm, rau chín mẹ tắt bếp, cho thêm 1 thìa dầu oliu vào cháo là được.

Công thức số 2: Cháo tôm cà rốt

huong-dan-me-cach-nau-chao-tom-cho-be-mon-an-sang-lam-chao-tom-bi-do-cho-ca-nha-no-bung1-1533672612-335-width650height382
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:100 gram tôm, 5 thìa canh gạo tẻ, 2thìagạo nếp, 1 nửa củ cà rốt.

Cách làm:

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ,thái hạt lưu.

- Gạo vo sạch, ngâm nước cho gạo nở.

- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, băm nhuyễn rồi ướp với 1/2 thìa cà phê bột nêm.

 

- Cho nước nóng vào nồi, sau đó cho gạo vàcà rốtvào nấu, đến khi chín nhừ thì cho tôm vào.

- Khi tôm chín thì tắt bếp.

Công thức số 3: Cháo tôm nấm rơm

Nguyên liệu:200 gram tôm, 100 gram nấm rơm, 4 thìa canh gạo tẻ, 1 thìa canh gạo nếp, 1 củ hành khô băm nhỏ, dầu oliu, hạt nêm, rau mùi, hành lá.

Cách thực hiện:

 

-Gạo vo sạch, ngâm nở, để ráo nước, đem rang đến khi se khô lại rồi nấu thành cháo.

- Tôm bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn, ướp với1/2 thìa cà phêhạt nêm,1/2 thìa cà phêhành khô đập giập băm nhỏ.

- Nấm rơm cắt chân, ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi, chần qua nước sôi để loại bỏ bào tử nấm.

- Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào, phi thơm hành rồi trút tôm vào xào đến khi tôm chín.

- Khi cháo chín nhừ thì thêm tôm, nấm rơm vào nấu. Đến khi nấm chín thì tắt bếp.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm