Cháo cá hồi nên nấu với loại rau gì để tạo thành món ăn dặm giàu dinh dưỡng cho trẻ?
2 món cháo dễ nấu dành cho trẻ biếng ăn / Bị bệnh dạ dày ăn bát cháo rẻ tiền này xong có thể khỏi đau tức thì
Công thức 1: Cháo cá hồi súp lơ, khoai tây
Nguyên liệu:
-1 thìa canh gạo trắng
- 1 lát cá hồi, kích thước dao động trong khoảng6cm x 2cm x 0,7cm
- 1 cây súp lơ
- 1 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 1 lát gừng mỏng)
- 250 ml nước nóng/sôi
Cách chế biến:
- Cho gạo + nước + gừng vào nồi, nấu thành cháo.
- Trong lúc đợi cháo chín, đun sôi nước để hấp rau.
- Khoa tây, cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Súp lơ cắt miếng, rửa sạch, thái lát mỏng. Cho tất cả vào nồi hấp trong vòng 5 phút. Hấp nhừ quá có thể khiến khoai nát.
- Lấy rau ra, hấp cá hồi trong vòng từ 3 đến 5 phút, sau đó bóc bỏ da và xay nhuyễn.
- Khi cháo đã chín nhừ (trung bình khoảng 1 tiếng) thì cho cá và rau vào nồi, khuấy và trộn đều trong vòng 15 phút là được.
Công thức số 2: Cháo cá hồi với rau ngót
Nguyên liệu:
- 10 gram lá rau ngót
-20 gram cá hồi phi lê
- 1 nắm gạo
- 5ml dầu ăncho bé hoặc dầu oliu
- 250ml nước lọc
Cách chế biến:
- Cá hồi rửa sạch, luộc đến khi chín thì vớt ra để nguội, tán nhuyễn thịt cá. Nếu khó tán có thể thêm một chút nước vào bát thịt cá.
- Rau ngót rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi cho vào nồi cùng với một chút nước. Khi chín như thì tán nhuyễn.
- Gạo vo sạch, bắc lên bếp nấu cháo. Khi cháo đã chín như thì cho thêm cá vào nấu. Sau 15 phút thì cho rau ngót vào đun sôi, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Cho thêm một chút dầu ăn vào nồi cháo rồi khuấy đều là được.
Công thức số 3: Cháo cá hồi với cải bó xôi
Nguyên liệu:
- 30 gramcá hồi phi lê
-Cháo trắng vừa đủ
-1nhánhhành củ khô
-30 gram rau cải bó xôi (nên chọn cọng non)
- Dầu vừng, dầu oliu
Cáchchế biến:
-Cá hồi rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo, thái nhỏ.
-Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, phi thơm rồi cho cá hồi vào xào.
- Rau cả bó xôi rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay tùy vàokhả năng nhai nuốt của trẻ.
- Bắc nồi cháo lên bếp, cho cá hồi vào, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau cải bó xôi vào đảo đều.
- Múc cháo ra bát, cho thêm 1-2 giọt dầu vừng hoặc dầu oliu trộn đều vào cháolà được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn