Bật mí công thức làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm tuyệt vời
Món ăn ngon từ cá: Cá chép sốt xì dầu, đơn giản dễ làm, giàu dinh dưỡng / Ăn những món này cả đời bạn không bao giờ bị cảm cúm
Thịt chiên thì quá quen thuộc rồi nhưng làm thế nào để món thịt chiên bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mại, ngon ngọt thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chính là công thức chiên thịt và chế biến nước mắm chấm ngon tuyệt mà đến đầu bếp cũng không dễ dàng chia sẻ cho bạn:
Nguyên liệu:
![Để món thịt chiên ngon cần chọn được miếng thịt ba chỉ ngon (Ảnh: Internet)](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/01/Bat-mi-cong-thuc-lam-thit-chien-gion-rum-voi-nuoc-cham-tuyet-voi_1.jpg?format=webp)
1. Phần thịt chiên: Thịt ba chỉ (1kg) nên chọn loại thịt nạc mỡ đều nhau, phần mỡ không cần quá dày tránh cho thành phẩm bị ngán; Gia vị: muối hạt, xì dầu, giấm, muối tinh, gừng; dầu ăn.
2. Phần nước chấm: Chanh, gạo rang, nước mắm, nước cốt me, bột ớt, ớt tươi,đường, rau mùi, hành lá.
Cách làm:
1. Chế biến thịt:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch lông phần bì.
![Luộc qua thịt (Ảnh: vietfoodshop)](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/01/Bat-mi-cong-thuc-lam-thit-chien-gion-rum-voi-nuoc-cham-tuyet-voi_2.jpg?format=webp)
- Cho nước vào nồi đun nóng cùng với muối, xì dầu và 1 miếng gừng, thả chịt ba chỉ vào. Đun sôi cho thịt chín tái phần vỏ ngoài rồi vớt ra để ráo.
- Để úp miếng thịt xuống, lấy tăm, nĩa hoặc vật nhọn nào đó đâm vào phần bì cho chảy hết nước bên trong ra. Lưu ý ở bước này là bạn châm càng kỹ thì phần bì sau khi chiên sẽ càng giòn và ngon hơn. Châm xong, xát đều một chút muối lên bề mặt phần bì này, sau khi quay thịt sẽ đậm đà hơn.
![Châm thịt và để hong khô (Ảnh: vietfoodshop)](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/01/Bat-mi-cong-thuc-lam-thit-chien-gion-rum-voi-nuoc-cham-tuyet-voi_3.jpg?format=webp)
- Phơi nắng miếng thịt trong 1 giờ hoặc nếu không có nắng, hãy để thịt ở nơi thoáng mát, có gió để làm khô và thấm muối hơn.
- Đun nóng dầu ăn trong trảo lớn sâu lòng, nên cho nhiều dầu để ngập hết miếng thịt. Dầu nóng già thì thả thịt vào chiên. Để thịt không bị dính đáy chảo thì có thể cho một chiếc giá đỡ nhỏ dưới lòng chảo, chiên lửa vừa và lật mặt để miếng thịt vàng ươm, bì nổ giòn đều. Bước này cần cẩn thận vì nếu bạn để lửa to quá, miếng thịt dễ cháy vỏ mà bên trong lại chưa chín hoặc vỏ ngoài quá giòn khiến thịt bị khô.
![Miếng thịt cần chiên vàng 2 mặt (Ảnh: vietfoodshop)](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/01/Bat-mi-cong-thuc-lam-thit-chien-gion-rum-voi-nuoc-cham-tuyet-voi_4.jpg?format=webp)
- Chiên chín, vớt miếng thịt ra để ráo dầu rồi thái miếng vừa ăn, nên thái khi còn nóng một chút để miếng thịt dễ thái hơn. Cũng nên thưởng thức nóng vì để nguội thịt sẽ bớt độ giòn và dễ bị ngấy mỡ.
2. Pha nước chấm:
- Gạo rang giã nhỏ, cho vào bát cùng các nguyên liệu khác: bột ớt, ớt tươi, đường, nước cốt chanh, rau mùi, hành lá, nước cốt me và nước mắm, khuấy đều. Nêmnếm cho vừa miệng là được.
![Thịt chiên vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm ngọt (Ảnh: vietfoodshop)](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/01/Bat-mi-cong-thuc-lam-thit-chien-gion-rum-voi-nuoc-cham-tuyet-voi_5.jpg?format=webp)
3. Thành phẩm:
Món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái này không quá khó làm mà lại rất ngon, phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi món. Phần thịt chiên có lớp da giòn rụm, phần mỡ mềm mà không béo, phần nạc dai thơm, ngon ngọt chấm cùng nước chấm đậm vị, chua cay ngọt vừa phải, quả thực là món ăn ai cũng phải mê tít.
![(Ảnh: vietfoodshop)](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/01/Bat-mi-cong-thuc-lam-thit-chien-gion-rum-voi-nuoc-cham-tuyet-voi_6.jpg?format=webp)
![Thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt vừa phải là ngon nhất (Ảnh: vietfoodshop)](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/01/Bat-mi-cong-thuc-lam-thit-chien-gion-rum-voi-nuoc-cham-tuyet-voi_7.jpg?format=webp)
Món thịt chiên kiểu này gần giống như thịt quay nhưng không cần sử dụng nhiều gia vị hỗn hợp tạo màu thịt mà hoàn toàn giữ nguyên mùi vị của thịt, càng thêm thơm ngon, lại rất dễ thực hiện tại nhà.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/08/2tu-vi.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui
Đặt một củ khoai tây lên bếp ga, tác dụng thần kỳ, bạn có thể tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi năm
Đừng vội gấp chăn gối trước khi check-out phòng khách sạn, lý do bạn nên lưu ý để tránh phiền phức
4 con giáp may mắn nhất ngày 8/2/2025 (Tức 11 tháng Giêng âm lịch)
Tường bếp dính dầu mỡ, không cần nước vẫn sạch bong? Bí kíp đánh bay vết ố vàng, trả lại vẻ trắng sáng như mới cho căn bếp
![Cổ nhân có câu: “Nếu trồng 4 loại hoa trong nhà thì gia đình sẽ thịnh vượng'](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/07/cay-kim-tien-6-ngoisaovn-w950-h597.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Cổ nhân có câu: “Nếu trồng 4 loại hoa trong nhà thì gia đình sẽ thịnh vượng'