Bật mí công thức tự làm bún tươi cực kỳ đơn giản, dù vụng đến đâu cũng thành công ngay từ lần đầu tiên
Dùng nước sôi hay nước lạnh để nấu canh cá? Đây mới là cách nấu chuẩn nhất để khử hết mùi tanh / Mẹ đảm làm món cà bung nấu thịt ba chỉ thơm ngon, chuẩn vị
Nguyên liệu:
- 200 gram bột gạo
- 35 gram bột năng
- 15 gram bột bắp
- 2 thìa cà phê dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Hoa 200 gram bột gạo + 225ml nước lạnh, dùng muỗng khuấy đều để bột hòa tan rồi bọc kín lại, để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 ngày để bột nở.
- Bước 2: Lấy bột ra, dùng muôi khuấy đều. Bắc chảo chống dính lên bếp, để nhỏ lửa, cho bột vào khuất liên tục. Khi bột hơi nặng tay thì bắc xuống, nhưng vẫn tiếp tục khuấy.
- Bước 3: Cho 35 gram bột năng + 15 gram bột bắp + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê dầu ăn, dùng tay nhào trộn đều thành bột, nên nhào bằng tay. Thao tác này giúp bột có độ dẻo, sợi bún sẽ thơm ngon, dẻo mềm chuẩn vị.
- Bước 4: Chia bột thành từng phần phù hợp với thể tích với khuôn ép.
- Bước 5: Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, rồi hạ nhỏ lửa. Đưa khuôn lại gần miệng nồi, ép lại để bột thành hình sợi dài, tự động rơi xuống. Chú ý ép chắc tay để sợi không bị đứt.
- Bước 6: Sợi bún chín sẽ tự động nổi lên, bạn chỉ cần dùng rây vớt bún ra, cho vào 1 chậu nước lạnh để bún được dai và đẹp mắt hơn. Sau đó vớt ra, để ráo là có ngay được sợi bún ưng ý lại đảm bảo chất lượng.
Chúc chị em thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn