Đời sống

Bé gái 2,5 tuổi cận 900 độ, lộ nguyên nhân ai cũng sợ

Sau khi kiểm tra, đo đạc, bác sĩ Lưu phát hiện, hai mắt Tiểu Mạn cận thị tới 900 độ, khiến tất cả mọi người đều giật mình hoảng sợ. Nguyên nhân từ điều mà ai cũng hay mắc phải.

Tác hại đáng sợ của việc để trẻ sử dụng điện thoại thông minh / Tác hại khi lạm dụng thuốc nhỏ mũi cho trẻ

Mới đây bác sĩ Lưu, trường khoa Tai Mũi Họng tại Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Dương Châu, Giang Tô, Trung Quốc đã tiếp nhận một trường hợp đặc biệt, cô bé Tiểu Mạn, 2,5 tuổi mắc chứng cận thị cực nặng.

Theo cha mẹ của Tiểu Mạn, con gái họ luôn có thói quen nhíu mắt, hí mắt, và dụi mắt. Tình trạng này đã kéo dài gần một năm, tưởng rằng đây là thói quen xấu của Tiểu Mạn nên cha mẹ không mấy để ý, gần đây Tiểu Mạn dường như rất khó chịu về mắt, vì vậy mới đem cô bé đi khám.

Chẳng ngờ, sau khi kiểm tra, đo đạc, bác sĩ Lưu phát hiện, hai mắt Tiểu Mạn cận thị 900 độ, khiến tất cả mọi người đều giật mình hoảng sợ.

Be gai 2,5 tuoi can 900 do, lo nguyen nhan ai cung so

Ảnh minh họa.

Bác sĩ Lưu cho biết thêm, người lớn trong nhà Tiểu Mạn rất cưng chiều cô bé. Để Tiểu Mạn ngoan ngoãn, từ khi Tiểu Mạn được hơn 1 tuổi, gia đình đã bắt đầu cho cô bé xem điện thoại di động.

Mỗi lần xem điện thoại di động, Tiểu Mạn đều nằm im, rất ngoạn, vì vậy cha mẹ, người nhà thường cho cô bé xem điện thoại rất lâu.

Gia tăng tình trạng cận thị học đường.

Vì thời gian dài xem điện thoại di động liên tục, dẫn đến mắt của cô bé bị tổn thương nghiêm trọng. Đáng tiếc là, độ cận thị cực cao của Tiểu Mạn không thể cải thiện. Theo tuổi tác lớn lên, chỉ số cận thị còn có thể tăng thêm.

Theo thông kê, trong năm nay, bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Dương Châu đã khám sàng lọc hơn 40 trường mẫu giáo tại thành phố Dương Châu. Hiện, có 15.000 trẻ em từ 3 - 6 tuổi đang được kiểm tra, số trẻ bị bệnh về mắt như lác, cận thị, loạn thị, nhược thị lên đến 12%, một con số đáng lo ngại.

Đặc biệt, hầu hết những trẻ mắc bệnh về mắt đều liên quan đến việc tiếp xúc, sử dụng thường xuyên ti vi, điện thoại và các sản phẩm điện tử khác.

Qua trường hợp của cô bé Tiểu Mạn, bác sĩ Lưu đề nghĩ, trẻ em dưới 3 tuổi không nên tiếp xúc với các sản phẩm điện tử như điện thoại di động và máy tính bảng.

Hơn nữa, trẻ từ 3 - 6 tuổi không được sử dụng các sản phẩm điện tử quá 30 phút mỗi ngày. Cha mẹ nên chủ động hướng dẫn con hoạt động ngoài trời, vừa rèn luyện sức khỏe lại tăng khả năng giao tiếp của bé.
Theo kienthuc.net.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm