Đời sống

Bí quyết cho món sườn om bia đậm đà, ngon khó cưỡng

Từng miếng sườn vàng ươm óng ánh được om với bia lại càng làm cho món sườn mềm ngon, dù người già hay trẻ nhỏ cũng đều thích ăn món sườn om bia này.

Trời lạnh mẹ làm món cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon cực phẩm / Làm thịt trâu gác bếp - Món ăn ngon nổi tiếng vùng núi Tây Bắc

Nguyên liệu làm sườn om bia

400 g sườn

1 lon bia

8 g đường, 1 mẩu gừng, 5 ml nước tương, 2 g hạt tiêu, 10 g dầu hào

2 g rượu nấu ăn, 15 ml dầu ngô

1 mẩu quế, lá nguyệt quế

Một ít muối

suon om bia

Sườn om bia đậm đà và hấp dẫn dành cho gia đình (Ảnh: Duoguo)

Cách làm sườn om bia

Sườn bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa sạch lại sườn.

Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm đường vào khuấy đều, đun cho đường tan chảy và chuyển màu cánh gián.

Rồi đổ bia vào chảo sườn, thêm quế, lá nguyệt quế, gừng rồi đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 25 phút.

Khi sườn đã chín mềm thì bạn nêm thêm chút muối rồi đậy nắp chảo, đun thêm khoảng 5 phút cho sườn ngấm gia vị rồi tắt bếp, rắc tiêu cho thơm là xong món sườn hâm bia dành cho cả nhà.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm