Đời sống

Bí quyết giúp dừng ngay cơn cãi vã cho các cặp vợ chồng thường xuyên khắc khẩu, mâu thuẫn

Chịu trách nhiệm chính cách tốt nhất để hai vợ chồng cho nhau cơ hội nhìn nhận, sửa sai để bớt làm tổn thương đến nhau. Vậy nên hãy cứ nói lời xin lỗi vợ/chồng vì đã suốt ngày than vãn, trách móc. Nhưng hãy nhớ là lời xin lỗi phải được nói ra bằng lòng chân thành.

Em chồng bỏ lại đứa con mới 3 tuổi và vợ chồng tôi phải nuôi giúp / Vợ chồng tích góp tiền mua nhà suốt 5 năm, nhưng chỉ sau một đêm cậu em chồng đã khiến hai người tay trắng

1. Nhận lỗi trước, nói chuyện sau

Khi cãi nhau các cặp vợ chồng thường có xu hướng đổ lỗi cho nhau. Hay nói cách khác chính là vợ chồng đều không ai muốn nhận cái sai của mình cả. Vậy nên để tránh mâu thuẫn thì khi một trong hai người cảm thấy bản thân mình có phần lỗi thì hãy cứ xin lỗi trước rồi bình tĩnh ngồi lại để nói chuyện với nhau sau.

Nếu như vợ phàn nàn chuyện chồng đi sớm về muộn, lúc nào rượu chè thì anh chồng nhất định phải biết nhận sai chứ đừng viện cớ. Cả hai vợ chồng phải biết thông cảm cho nhau thì mới khiến hôn nhân bền vững được.

2. Nên nói lời xin lỗi vợ/chồng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Chịu trách nhiệm chính cách tốt nhất để hai vợ chồng cho nhau cơ hội nhìn nhận, sửa sai để bớt làm tổn thương đến nhau. Vậy nên hãy cứ nói lời xin lỗi vợ/chồng vì đã suốt ngày than vãn, trách móc. Nhưng hãy nhớ là lời xin lỗi phải được nói ra bằng lòng chân thành, có như vậy nửa kia mới thấy hiểu cho bạn được.

Cuộc sống này vốn dĩ nhiều khó khăn, nên mỗi khi xin lỗi người bạn đời thì phải cần thiết để tình cảm của cả hai không nguội lạnh theo thời gian. Khi cãi nhau có mất kiểm soát lỡ thốt ra những lời xúc phạm nhau thì cũng cần phải xin lỗi.

3. Lấy tình yêu của cả hai ra để xoa dịu

Nếu nhận thấy mình và người bạn đời lúc nào khắc khẩu với nhau thì hãy thử lấy tình yêu của cả hai ra để xoa dịu. Phải đặt mình vào tình thế của người đó để suy nghĩ. Điều này sẽ giúp cho cả hai hiểu về nhau hơn. Những áp lực, căng thẳng sau đó cũng được giải quyết gọn lẹ hơn.

Muốn vợ chồng cảm thông cho nhau ngay cả khi đang tức giận thì điều quan trọng mà bạn cần nhớ đó chính là phải biết lắng nghe. Bởi nếu không có sự lắng nghe thì mâu thuẫn chồng chất mâu thuẫn mà thôi.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/bi-quyet-giup-dung-ngay-con-cai...
Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC