Đời sống

Bí quyết làm món bí ngòi nướng phô mai tỏi hấp dẫn

Bạn thường chế biến bí ngòi như thế nào: bí ngồi nấu canh, bí ngồi xào... Vậy bạn đã nghe đến món bí ngồi nướng tỏi phomai chưa.

Đầu bếp tiết lộ món ăn "bẩn nhất" nhà hàng, chứa "ổ vi khuẩn" gây bệnh, chính nhân viên cũng chẳng dám đụng đũa / Muốn luộc khoai ngon đừng bao giờ quên một gia vị thần thánh giúp món ăn ngọt lịm, ngon hoàn hảo

Đây là một món ăn rất mới ở Việt Nam ta, tuy nhiên nếu ai đã một lần thưởng thức, sẽ bị hấp dẫn ngay bởi mùi thơm thơm, ngậy ngậy của món này.

Món bí ngòi nướng tỏi phomai rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa của ngày cuối tuần. Cả gia đình có thể cùng nhau vào bếp nấu món ngon này và thưởng thức chúng.

bi ngoi
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Bí ngồi 1 quả

Phomai Parmesan 20g

Tiêu: 1/2 thìa cafe

Muối: 1 thìa cafe

 

Bột tỏi: 1/2 thìa cafe

Dầu oliu

bi ngoi 4

Cách làm

- Bước 1: Cắt bí ngòi thành khúc dài khoảng 4cm

- Bước 2: Trộn hỗn hợp Phomai Parmesan, tiêu, muối, bột tỏi với nhau

 

- Bước 3: Chuẩn bị khay nướng, trải giấy nướng lên khay. Sau đó xếp bí ngồi vào khay, rưới lên

- Bước 4: Rắc hỗn hợp fomai, tiêu, muối, bột tỏi lên bí ngồi

- Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ trong 10'

bi ngoi 3

-Bước 6: Đặt khay nướng vào lò, nướng ở nhiệt độ 175 độ trong khoảng 15-20'. sTiếp tục vặn lò ở nhiệt độ cao nhất khoảng 2-3 phút (quan sát tránh để bí bị cháy)

- Món bánh nướng bí ngồi và phô mai này sẽ là ý tưởng mới giúp bạn chế biến bữa ăn một cách mới mẻ và an toàn.

 

Không chỉ phù hợp là một món ăn kèm, món bánh nướng này cũng rất hấp dẫn với các em bé kén ăn, và hoàn toàn phù hợp nếu bạn dùng bánh nướng này cho bữa ăn phụ của bé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm