Bí quyết làm món ốc xào chuối xanh thơm lừng, ngon khó cưỡng
Những loại nước 'cực độc' khi uống cùng thuốc / 7 sai lầm khi chăm sóc da buổi sáng tưởng không hại mà hại không tưởng
Nguyên liệu làm món ốc xào chuối xanh
Ốc gạo500gr
Thịt ba chỉ: 100 gr
Chuối 3 trái (Xanh)
Lá lốt100gr
Tía tô100gr
Ớt sừng: 1 quả
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, muối, mẻ...
Ảnh minh họa
Cách làm ốc xào chuối xanh
Bước 1: Làm sạch nguyên liệu
Ốc ngâm trong nước vo gạo hoặc ớt cho ra sạch nhớt sau đó rửa sạch, luộc tách lấy thịt ốc rồi rửa lại lần nữa với nước muối pha loãng.
Chuối tước bỏ vỏ, ngâm trong nước pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút. Vớt ra, cắt lát xéo, mỏng khoảng 1cm hoặc cắt khúc.
Tía tô, lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt ba chỉ cắt mỏng, ướp với hạt nêm, tiêu, hành tím băm
Bước 2: Chế biến
Làm nóng chảo, cho 1 ít dầu ăn phi hành tím cho thơm sau đó cho ốc vào xào săn rồi trút ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo xào thịt ba chỉ cho săn rồi cho chuối vào. Thêm 2 chén nước, nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng và 1/2 chén nước vào, nấu nhỏ lửa.
Khi nước hơi cạn thì cho ốc vào nấu thêm 2 phút, nêm thêm nước mắm, hạt nêm cho vừa vị và cuối cùng cho vài lát ớt, tía tô, lá lốt vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức
Múc ốc xào chuối xanh ra đĩavà dùng với cơm.
Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món ốc xào chuối xanh thơm lừng để đổi vị cho cả gia đình.Mùi thơm của lá lốt, tía tô, ngọt của thịt ốc, vị bùi của chuối xanh chắc hẳn sẽ làm cả nhà mê.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Bí ẩn 800 triệu trên bàn thờ người chồng vừa khuất: Cú sốc lớn khi sự thật được hé lộ
Một loại lá quý hiếm của Việt Nam, vô cùng đắt đỏ, giá bán cả trăm triệu đồng/kg
Cách sơ cứu khẩn cấp khi bị rắn độc cắn
Ăn gấc nhiều người thường bỏ hạt đi nhưng không ngờ đây là 'tiên dược' giá cao
Cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi cực hiệu quả