Bí quyết làm món ốc xào chuối xanh thơm lừng, ngon khó cưỡng
Những loại nước 'cực độc' khi uống cùng thuốc / 7 sai lầm khi chăm sóc da buổi sáng tưởng không hại mà hại không tưởng
Nguyên liệu làm món ốc xào chuối xanh
Ốc gạo500gr
Thịt ba chỉ: 100 gr
Chuối 3 trái (Xanh)
Lá lốt100gr
Tía tô100gr
Ớt sừng: 1 quả
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, muối, mẻ...
Ảnh minh họa
Cách làm ốc xào chuối xanh
Bước 1: Làm sạch nguyên liệu
Ốc ngâm trong nước vo gạo hoặc ớt cho ra sạch nhớt sau đó rửa sạch, luộc tách lấy thịt ốc rồi rửa lại lần nữa với nước muối pha loãng.
Chuối tước bỏ vỏ, ngâm trong nước pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút. Vớt ra, cắt lát xéo, mỏng khoảng 1cm hoặc cắt khúc.
Tía tô, lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt ba chỉ cắt mỏng, ướp với hạt nêm, tiêu, hành tím băm
Bước 2: Chế biến
Làm nóng chảo, cho 1 ít dầu ăn phi hành tím cho thơm sau đó cho ốc vào xào săn rồi trút ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo xào thịt ba chỉ cho săn rồi cho chuối vào. Thêm 2 chén nước, nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng và 1/2 chén nước vào, nấu nhỏ lửa.
Khi nước hơi cạn thì cho ốc vào nấu thêm 2 phút, nêm thêm nước mắm, hạt nêm cho vừa vị và cuối cùng cho vài lát ớt, tía tô, lá lốt vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức
Múc ốc xào chuối xanh ra đĩavà dùng với cơm.
Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món ốc xào chuối xanh thơm lừng để đổi vị cho cả gia đình.Mùi thơm của lá lốt, tía tô, ngọt của thịt ốc, vị bùi của chuối xanh chắc hẳn sẽ làm cả nhà mê.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được