Đời sống

Bí quyết làm phở bò sốt vang ngon đậm đà

Phở bò sốt vang là món ăn sáng được nhiều người ưa chuộng bởi hương thơm của các loại gia vị thảo quả, húng, quế... vô cùng hấp dẫn và dậy mùi khiến ai ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Gợi ý thực đơn tuần cho người bận rộn, mỗi bữa 3-4 món ngon tuyệt / Mách bạn thực đơn cuối tuần với 5 món ngon nóng hổi

Nguyên liệu làm phở bò sốt vang

500gram thịt bò

Rượu vang

4 trái cà chua

2 – 3 mẩu quế nhỏ

1 củ hành tây

1 lá nguyệt quế

2 hoa hồi

Thảo quả

Bánh phở

Gừng, tỏi, tương cà, bột nghệ, hành lá, rau mùi và các loại gia vị nêm cần thiết.

Empty

Cách làm phở bò sốt vang thơm ngon đặc biệt (Ảnh:Savourydays)

Cách làm phở bò sót vang

Bước 1: Ướp và xào thịt bò

Thịt bò đối với riêng món phở bò xốt vang bạn cắt thành khối lớn. Cắt thịt bò xong, bạn đem rửa thật sạch, khử mùi với gừng đập dập hoặc rượu trắng rồi đem chần sơ.

Empty

(Ảnh: Daynauan)

Tiếp theo đó, bạn ướp phần thịt bò này với 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng canh rượu vang + 1 muỗng cà phê bột nghệ + 1 muỗng cà phê bột quế. Bạn dùng găng tay trộn đều gia vị cho thấm vào thịt bò và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Cách nấu nước dùng phở

 

Tỏi bạn băm nhuyễn rồi phi thơm với bơ lạt, sau đó trút thịt bò vào xào sơ cho săn thịt. Khi thịt đã săn, bạn cho nước vào nồi và nấu sôi. Lượng nước bạn cho khoảng 1,2 – 1,5 lít nước là được.

Trong thời gian nấu nước, bạn thái hành tây hạt lựu, cà chua thái múi cau, sau đó cũng cho vào chảo xào mềm rồi cho vào nồi nước dùng đang nấu. Đồng thời lúc này, bạn cũng cho thêm hoa hồi, gừng, thảo quả, lá quế vào cùng.

Empty

Bạn canh chỉnh lửa nhỏ liu riu, nấu đến khi thịt bò mềm thì bắt đầu nêm nếm nước dùng với nước mắm, hạt nêm, muối, tương cà sao cho vừa ý rồi tắt bếp là xong.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm