Đời sống

Bí quyết làm sườn cay Thái Lan đơn giản, ngon lạ

Sườn cay Thái Lan là món ăn không chỉ được người dân bản địa Thái Lan yêu thích mà còn được thực khách khắp nơi thưởng thức một lần đều nhớ mãi hương vị món ăn này.

Phở khô - niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của người dân phố núi / Về Bạc Liêu nhớ ăn thử mắm chua không xương Vĩnh Hưng

Nguyên liệu làm sườn cay Thái Lan

Sườn heo cây 1 kg (chọn sườn cây lớn)

Rễ ngò 5 nhánh

2 muỗng canh tiêu hạt

1 củ hành tây

1 củ cải trắng

1 muỗng canh muối

5 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh cốt chanh

50gr ớt hiểm

20gr ớt đỏ

2 muỗng canh hành, ngò gai

Dụng cụ: Nồi, bếp, muỗng, dĩa,…

suon cay 2

Sườn cay Thái Lan vị ngon độc lạ - Ẩm thực nổi tiếng. Ảnh minh họa.

Các bước làm sườn cay Thái Lan

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây bỏ vỏ, xắt vuông tầm 1 cm.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Hầm nước dùng

suon cay 1

Cho nồi nước lên bếp, thêm rễ ngò, tiêu hạt, hành tây, củ cải trắng, 1 muỗng canh muối, đảo đều.

 

Khi nước sôi, cho sườn cây vào hầm khoảng 1 tiếng, sau đó vớt sườn cây ra để riêng, giữ lại nước dùng.

Bước 3: Lấy 200 ml nước hầm thịt, thêm 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cốt chanh, ớt hiểm, ớt đỏ, hành và ngò gai, đảo đều.

Bước 4: Cho sườn ra dĩa lớn, chan nước dùng trên bề mặt là đã thực hiện xong món sườn cây cay Thái Lan siêu ngon và đặc biệt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm