Đời sống

Bí quyết làm thịt kho mềm, ngấm vị

Thịt kho mềm ngọt với phần mỡ trong veo, vừa thơm ngon, bắt mắt lại kích thích vị giác, ăn không bị ngấy chút nào.

Phở khô - niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của người dân phố núi / Về Bạc Liêu nhớ ăn thử mắm chua không xương Vĩnh Hưng

Nguyên liệu làm thịt kho

Thịt ba chỉ: 600g

Đường phèn: 5 viên nhỏ

Nước tương nhạt (Light soy sauce): 30ml

Nước tương đặc (Dark soy sauce): 15ml

Hành lá: 3 cây

Gừng: 4 lát

Hoa hồi: 2 cái

Lá nguyệt quế: 2 chiếc

Nước trà xanh: 120ml

Ô mai mơ: 1 trái

Empty

Mẹo kho thịt mềm ngon, không bị ngấy

Cách làm thịt kho mềm ngon

Bước 1: Thịt rửa sạch thái khối vừa ăn.

Empty

Bước 2: Đổ thịt vào nồi với lượng nước thích hợp sau đó thêm hành lá, gừng thái lát đun sôi. Khi nước sôi thì dùng muỗng hớt bỏ bọt.

Empty

Chần thịt khoảng 4 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước ấm.

Empty

Bước 3: Đun nóng chảo chống dính, cho thịt ba chỉ vào áp chảo, chiên cho đến khi thịt ba chỉ sém vàng là được (không thêm dầu ăn vào khi chiên).

Empty

Thêm nước tương đặc, nước tương nhạt vào đảo đều. Đậy nắp chảo đun nhỏ lửa trong 2 phút hoặc cho đến khi thịt lợn thấm đều màu.

 

Empty

Bước 4: Cho đường phèn, ô mai mơ cùng muối, lá nguyệt quế, hồi, bột nêm vị gà và 1 bát nước nóng cùng 120ml nước trà vào rồi đậy nắp nồi. Đun nhỏ lửa trong 20 phút.

Empty

Đun cho đến khi thịt cạn nước và nhừ thì tắt bếp. Lấy thịt ra đĩa dùng với cơm nóng rất ngon và ngậy nhưng không bị ngấy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm