Bí quyết làm thịt kho mềm, ngấm vị
Phở khô - niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của người dân phố núi / Về Bạc Liêu nhớ ăn thử mắm chua không xương Vĩnh Hưng
Thịt ba chỉ: 600g
Đường phèn: 5 viên nhỏ
Nước tương nhạt (Light soy sauce): 30ml
Nước tương đặc (Dark soy sauce): 15ml
Hành lá: 3 cây
Gừng: 4 lát
Hoa hồi: 2 cái
Lá nguyệt quế: 2 chiếc
Nước trà xanh: 120ml
Ô mai mơ: 1 trái
Mẹo kho thịt mềm ngon, không bị ngấy
Cách làm thịt kho mềm ngonBước 1: Thịt rửa sạch thái khối vừa ăn.
Bước 2: Đổ thịt vào nồi với lượng nước thích hợp sau đó thêm hành lá, gừng thái lát đun sôi. Khi nước sôi thì dùng muỗng hớt bỏ bọt.
Chần thịt khoảng 4 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước ấm.
Bước 3: Đun nóng chảo chống dính, cho thịt ba chỉ vào áp chảo, chiên cho đến khi thịt ba chỉ sém vàng là được (không thêm dầu ăn vào khi chiên).
Thêm nước tương đặc, nước tương nhạt vào đảo đều. Đậy nắp chảo đun nhỏ lửa trong 2 phút hoặc cho đến khi thịt lợn thấm đều màu.
Bước 4: Cho đường phèn, ô mai mơ cùng muối, lá nguyệt quế, hồi, bột nêm vị gà và 1 bát nước nóng cùng 120ml nước trà vào rồi đậy nắp nồi. Đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Đun cho đến khi thịt cạn nước và nhừ thì tắt bếp. Lấy thịt ra đĩa dùng với cơm nóng rất ngon và ngậy nhưng không bị ngấy.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe