Bí quyết nấu ăn thông minh chị em nội trợ nào cũng cần biết
Nấu ăn nhớ 4 “nguyên tắc vàng”, đảm bảo ai cũng thành đầu bếp nhà hàng 5 sao / Lỗi sai lớn nhất khi nấu ăn mà 90% người nội trợ đều mắc phải khiến mầm bệnh "ủ" dần trong người
Dùng nĩa lấy chỉ tôm vô cùng nhanh. Nguồn ảnh: Internet
Lột vỏ tôm có thể là một công việc tẻ nhạt. Nhưng thật không ngờ một chiếc nĩa có thể bóc vỏ và lấy chỉ tôm cùng một lúc. Sau khi lấy đầu tôm ra, bạn hãy cắm một trong các ngạnh của chiếc nĩa vào phần có vân, xuyên qua vỏ và kéo nó ra.
“Cứu” cơm cháy bằng một lát bánh mì trắng
Thay vì vứt toàn bộ cơm cháy đi và nấu cơm mới, bạn vẫn có thể “cứu” cơm cháy bằng cách đặt một lát bánh mì trắng lên trên và để trong vòng 5 - 10 phút. Bánh mì sẽ hấp thụ hương vị cháy và mùi thơm, vì vậy bạn vẫn có thể ăn phần cơm còn lại. Chỉ cần lưu ý không múc phần cơm cháy ở dưới cùng.
Dùng thìa để gọt vỏ gừng
Những phần nhô lên và góc khuất khiến việc gọt vỏ gừng khá khó khăn. Đừng dùng loại dao cạo bình thường, thay vào đó hãy dùng thìa. Cách làm này dễ dàng hơn bất ngờ và giúp bạn giữ lại nhiều gừng hơn.
Cho trái cây vào túi giấy để chín nhanh hơn
Hãy bỏ chuối, đào hoặc bơ vào một túi giấy và buộc chặt. Loại hơi tỏa ra từ trái cây sẽ giúp chúng chín nhanh hơn. Phương pháp này hiệu quả hơn đa số phương pháp làm chín.
Không nấu thịt ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh
Những đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ sử dụng ngay những miếng thịt vừa lấy từ tủ lạnh ra. Họ thường để chúng tự rã đông trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng và nấu chín ngay sau đó, chiên kỹ hai mặt.
Đối với những miếng bít tết, bạn hãy thấm tất cả nước đọng trên bề mặt của miếng thịt trước khi chiên nếu muốn sản phẩm có màu sắc đẹp mắt.
Lưu ý: Nếu bạn rã đông thịt ở nhiệt độ phòng thì cần nấu ngay miếng thịt ở nhiệt độ cao, tuyệt đối không để thịt rã đông ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ.
Ngâm thịt vào nước muối trước khi chiên để thịt chiên không bị khô
Pha dung dịch với công thức gồm 3 chén nước, ¼ chén muối, ¼ chén đường, sau đó ngâm thịt vào đó trước khi chiên và đặt vào trong tủ lạnh sẽ giúp cho thịt không bị khô sau khi chiên.
Thời gian để trong tủ lạnh khoảng từ 30 phút đến 8 giờ, tùy thuộc vào lượng thịt bạn muốn sử dụng.
Trung bình cứ 1kg thịt bạn sẽ ngâm trong một giờ. Lưu ý, bạn nên dùng giấy thấm khô thịt trước khi chiên, ngoài ra đối với cánh gà bạn nên tính thời gian cho khối lượng trung bình của một cái nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Người xưa nói: '3 tuổi nhìn ra tính cách, 7 tuổi nhìn ra số mệnh', có thực sự dự đoán được tính cách, tương lai đứa trẻ không?
Hóa ra côn trùng bay nhỏ sợ nhất loại nước này! Đặt một cái bát ở nhà và tiêu diệt hết ngay lập tức
Mẹo vặt: Ném hai chai nước vào máy giặt vừa tăng độ sạch còn giúp giảm hao mòn quần áo
Người xưa nói: 'Con gái có lúm đồng tiền kiếp trước, kiếp này rơi nước mắt' có ý nghĩa gì?