Nấu ăn nhớ 4 “nguyên tắc vàng”, đảm bảo ai cũng thành đầu bếp nhà hàng 5 sao
Chẳng cần thuốc bổ chỉ cần dùng gia vị cũng giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật / Những thực phẩm “quý như vàng” giúp bảo vệ tim mạch, gan thận của bạn
Xào, nướng đúng cách
Thói quen của phần lớn các bà nội trợ khi xào nướng là trút tất cả các nguyên liệu vào chảo và xào một lượt. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến cho món ăn của bạn bị chín không đều, đặc biệt là các món xào có cả rau củ và thịt, khiến cho món ăn kém ngon
Bí quyết nấu nướng đúng nhất là các chị em có thể chia thực phẩm sống đem xào riêng và xào làm nhiều lần riêng biệt, ví dụ xào thịt trước, sau đó xào rau củ riêng. Sau khi bạn đã thấy tất cả các nguyên liệu chín tới thì trộn chúng vào với nhau xào 1 lượt rồi bạn có thể cho ra đĩa và thưởng thức.
Đặt khay đá lên cá giúp da cá giòn tan
Khi rán cá nhiều người thường để cho cá bị nát, dính chảo hoặc cá chín xong nhưng da cá mềm không được giòn khiến cho món ăn kém đi phần hấp dẫn. Với cách làm đơn giản này các bà nội trợ sẽ có một món cá giòn tan thơm ngon khó cưỡng. Đó là bạn hãy đặt lát cá xuống một chiếc chảo phẳng, bằng kim loại, sao cho da cá tiếp xúc với đáy chảo.
Nguyên tắc vàng khi nấu ăn giúp bạn trở thành đầu bếp giỏi
Bật bếp để chiên với lửa nhỏ, sau đó, đặt khay kim loại đựng đá viên lên trên lát cá. Với cách làm đơn giản này những chắc chắn giúp cho bạn có một món cá chín đều từ trong ra ngoài và phần da cá giòn tan.
Bỏ thịt vào nước muối chiên không khô
Khi bạn muốn chiên rán thịt vừa thơm ngon và mềm tan trong miệng bạn hãy nhớ pha dung dịch với công thức gồm 3 chén nước, ¼ chén muối, ¼ chén đường, sau đó ngâm thịt vào đó trước khi chiên và đặt vào trong tủ lạnh sẽ giúp cho thịt không bị khô sau khi chiên.
Sau đó bạn để thịt trong tủ lạnh ít nhất 30 phút giúp cho món thịt sau khi chiến rán thơm ngon mềm tan ai cũng thích.
Kỹ thuật nêm nếm gia vị
Khi bạn xào nấu hoặc nướng chiên bất kỳ một món gì cũng đều phải lưu ý tới vấn đề nêm gia vị nên theo nguyên tắc: loại nào lâu thấm thì nêm trước. Trong nguyên tắc ưu tiên thì đường trước tiên, rồi tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Nếu bạn làm đúng như vậy đảm bảo các món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết