Đời sống

Bí quyết nấu cháo bò giải rượu, bia thơm ngon, bổ dưỡng

Giải rượu, bia là vấn đề được nhiều người quan tâm mỗi khi ngồi vào tiệc, hội họp, lễ, Tết... Có rất nhiều cách để giải rượu, bia trong đó không thể không nhắc đến cháo bò vừa thơm ngon lại hiệu quả.

9 thực phẩm nên hạn chế ăn khi có tổn thương dạ dày / Ngưỡng mộ câu chuyện 65 năm một tình yêu của hai ông bà Nghệ An

Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.
Trong thịt bò có lượng vitamin B6 và protein lớn nên cần được tăng cường trong chế độ ăn. Thịt bò có chứa đủ vitamin B6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao, đặc biệt là sau khi nhậu say.
Trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho người say rượu, bia.

Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp. Trong khi đó, những người say rượu, bia thường nôn ói gây mất kali.
Cách nấu cháo bò giải rượu, bia thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Gạo
- Gừng
- Mắm
- Muối
- Dấm
Cháo thịt bò giải rượu, bia nhanh chóng.

Cách làm:
- Cho gạo vào nấu nhừ ( có thể sử dụng nồi áp suất để nấu cho nhanh).
- Trong khi chờ cháo chín, rửa sạch thịt bò và gừng sau đó băm nhỏ.
- Khi cháo chín cho thịt bò và gừng vào để khoảng 2 phút cho chín và thưởng thức.
- Khi dùng bạn cho thêm mắm muối vừa đủ và nhớ cho thêm dấm ( lưu ý dùng khi cháo còn nóng )
Theo khoahocphattrien.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm